Sau một thời gian dài thi công, sáng nay (2/2), hệ thống cáp treo Fansipan đã chính thức đi vào hoạt động, đưa việc chinh phục “nóc nhà Đông Dương” trở nên dễ dàng hơn với rất nhiều người.

Đây được coi là hệ thống cáp treo dây đầu tiên ở Châu Á, rút ngắn thời gian leo đỉnh Fansipan từ 2 ngày xuống chỉ còn 15 phút.  

Hình ảnh cáp treo nhìn từ bên ngoài. Hình ảnh cáp treo nhìn từ bên ngoài.
Quang cảnh rộng lớn và tuyệt đẹp tại nhà ga cáp treo. Quang cảnh rộng lớn và tuyệt đẹp tại nhà ga cáp treo.
Nhiều người vô cùng hứng khởi vì đây là lần đầu tiên họ được ngắm nhìn đỉnh Fansipan nhanh chóng đến thế. Nhiều người vô cùng hứng khởi vì đây là lần đầu tiên họ được ngắm nhìn đỉnh Fansipan nhanh chóng đến thế.

Ngây ngất chứng kiến quang cảnh Fansipan từ trên cáp treo

Ngây ngất chứng kiến quang cảnh Fansipan từ trên cáp treo

Ngây ngất chứng kiến quang cảnh Fansipan từ trên cáp treo

Hệ thống cáp treo Fansipan cũng là hệ thống cáp treo đang sở hữu 2 kỷ lục Guiness, đó là hệ thống cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6325m) và có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1410m). Hệ thống cáp treo Fansipan cũng là hệ thống cáp treo đang sở hữu 2 kỷ lục Guiness, đó là hệ thống cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6325m) và có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1410m).
Vé đi cáp treo Fansipan bao gồm 3 mức. Đối với người lớn là 600.000 đồng, trẻ em cao từ 1m đến 1m3 là 400.000 đồng và giá vé miễn phí dành cho trẻ em cao dưới 1m. Vé đi cáp treo Fansipan bao gồm 3 mức. Đối với người lớn là 600.000 đồng, trẻ em cao từ 1m đến 1m3 là 400.000 đồng và giá vé miễn phí dành cho trẻ em cao dưới 1m.

Ngây ngất chứng kiến quang cảnh Fansipan từ trên cáp treo

Cận cảnh chiếc cáp treo Fansipan. Cận cảnh chiếc cáp treo Fansipan.

Ngây ngất chứng kiến quang cảnh Fansipan từ trên cáp treo

Khách sẽ được trải nghiệm cảm giác “cưỡi mây” khi ngồi tại cáp treo này. Khách sẽ được trải nghiệm cảm giác “cưỡi mây” khi ngồi tại cáp treo này.
Sau khi đi cáp treo, du khách sẽ leo 600 bậc thang nữa để tới đỉnh Fansipan. Sau khi đi cáp treo, du khách sẽ leo 600 bậc thang nữa để tới đỉnh Fansipan.
600 bậc thang đều đã được làm nhám để tránh trơn trượt cho du khách. 600 bậc thang đều đã được làm nhám để tránh trơn trượt cho du khách.
Những cảnh sắc tuyệt đẹp như tranh trên đỉnh Fansipan. Những cảnh sắc tuyệt đẹp như tranh trên đỉnh Fansipan.
Sau khi hoàn thành 600 bậc thang từ nhà ga lên đỉnh, khách sẽ được chạm tay vào cột mốc đáng mơ ước này. Sau khi hoàn thành 600 bậc thang từ nhà ga lên đỉnh, khách sẽ được chạm tay vào cột mốc đáng mơ ước này.