Trải qua những thăng trầm lịch sử, chợ Viềng đã trở thành điểm giao lưu văn hóa cộng đồng, hội tụ tinh hoa sản vật và cũng là nơi đón chuyến xuất hành đầu xuân của du khách thập phương về “mua may bán rủi”. Hội chợ Viềng diễn ra vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm, tại Xã Kim Thái, huyện Vụ Bản và thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Hai em bé khệ nệ khiêng chậu hoa hồng vừa mua với giá 80 nghìn đồng. Hai em bé khệ nệ khiêng chậu hoa hồng vừa mua với giá 80 nghìn đồng.
Cây sung cảnh được anh Nguyễn Xuân Khánh (quê Hà Nam) vác trên vai được mua với giá 640 nghìn đồng. Cây sung cảnh được anh Nguyễn Xuân Khánh (quê Hà Nam) vác trên vai được mua với giá 640 nghìn đồng.
Nhiều cây ăn quả như chanh, cam, bưởi… được bán với giá từ 20-60 nghìn đồng tùy kích cỡ. Nhiều cây ăn quả như chanh, cam, bưởi… được bán với giá từ 20-60 nghìn đồng tùy kích cỡ.
Đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 tháng Giêng, chợ Viềng mới chính thức khai hội, tuy nhiên, chiều mùng 7 (22/2), dòng người đã nô nức đổ về phiên chợ. Đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 tháng Giêng, chợ Viềng mới chính thức khai hội, tuy nhiên, chiều mùng 7 (22/2), dòng người đã nô nức đổ về phiên chợ.
Người dân khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đến chợ Viềng để được hòa mình vào văn hóa chợ làng quê độc đáo mỗi năm chỉ họp một lần. Người dân khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đến chợ Viềng để được hòa mình vào văn hóa chợ làng quê độc đáo mỗi năm chỉ họp một lần.
Ai đi chợ Viềng cũng đều mua cho mình một món hàng ưng ý. Ai đi chợ Viềng cũng đều mua cho mình một món hàng ưng ý.
Trời đổ mưa cũng không ngăn được dòng người đổ đến chợ Viềng “mua may bán rủi”. Trời đổ mưa cũng không ngăn được dòng người đổ đến chợ Viềng “mua may bán rủi”.

Ngàn người chen chân dưới mưa mua may bán rủi trước giờ khai hội chợ Viềng

Chiều tối mùng 7, dòng người đổ về chợ Viềng ở huyện Vụ Bản ngày một đông hơn. Chiều tối mùng 7, dòng người đổ về chợ Viềng ở huyện Vụ Bản ngày một đông hơn.
Mặc mưa và trời tối, mọi người vẫn đổ về chợ Viềng mỗi lúc một đông. Mặc mưa và trời tối, mọi người vẫn đổ về chợ Viềng mỗi lúc một đông.