Hình ảnh về sự nỗ lực giành giật sự sống của những loài vật này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng khi nhớ lại những lần bỏ cuộc của mình.

“Nếu bạn vẫn còn thở, xin đừng bỏ cuộc”

Là clip ghi lại hình ảnh chú cá đang bị mắc cạn trên đường đã rất nỗ lực giãy dụa để về với nước. Không phải là loài vật có chân và chỉ tồn tại được ở dưới nước, nếu mắc cạn trên bờ sẽ rất nguy hiểm với tất cả các loài cá. Vậy mà trong phút giây tưởng như tuyệt vọng, chú cá đã không bỏ cuộc, cố gắng hết sức giành lại sự sống.

Chú cá bị mắc cạn ở vị trí khá xa hồ nước. Chú cá bị mắc cạn ở vị trí khá xa hồ nước.
Cố gắng vùng vẫy ra khỏi bãi đất trống. Cố gắng vùng vẫy ra khỏi bãi đất trống.
Vượt qua bãi cỏ. Vượt qua bãi cỏ.
Thành quả chỉ dành cho những sự cố gắng không ngừng. Thành quả chỉ dành cho những sự cố gắng không ngừng.

Mạnh mẽ chiến đấu để bảo vệ con

Một cô chuột mẹ cố gắng chạy theo con rắn độc để dành lại con của mình từ miệng rắn cho ta thấy bài học về sự nỗ lực trong tuyệt vọng. Những tưởng chuột con đã không còn sống khi bị con rắn cắn quá lâu nhưng với sự chiến đấu mạnh mẽ của chuột mẹ, chuột con đã thoát chết.

Nếu bạn đang gặp khó khăn và có ý định bỏ cuộc, nhất định phải xem những hình ảnh này! ảnh 4

Nếu bạn đang gặp khó khăn và có ý định bỏ cuộc, nhất định phải xem những hình ảnh này! ảnh 5

Không chỉ có chuột mẹ dũng cảm bảo vệ con, thỏ cũng là loài vật thường chịu dự tấn công của loài rắn. Thế nhưng hình ảnh thỏ mẹ dạy cho những con rắn một bài học dưới đây sẽ làm bạn hết sức nể phục bởi sự dũng cảm.

Thỏ con bị rắn cuốn chặt. Thỏ con bị rắn cuốn chặt.

Nếu bạn đang gặp khó khăn và có ý định bỏ cuộc, nhất định phải xem những hình ảnh này! ảnh 7

Thỏ mẹ không ngại nguy hiểm giải cứu thỏ con và dạy cho con rắn một bài học. Thỏ mẹ không ngại nguy hiểm giải cứu thỏ con và dạy cho con rắn một bài học.

Những đoạn clip trên nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ bởi những thông điệp ý nghĩa mà nó mang lại. Dẫu có những lúc cuộc sống đẩy ta vào bước đường cùng nhưng chiến đấu hay không là do ta lựa chọn.