Những ngày này, bến nước (nơi có bậc cầu thang dẫn xuống mặt nước) ở hồ Tây từ 17h trở đi được xem là giờ vàng để người dân Thủ đô tranh thủ tắm mát sau một ngày dài nóng bức. Nơi đây bỗng chốc biến thành một bãi tắm công cộng hút khách nhất Hà Nội.

Những điểm tập trung đông người đến tắm mát nhất nằm quanh đường Thanh Niên, khu vực Trích Sài, Nguyễn Đình Thi…. Bất chấp biển cấm tắm được chính quyền dựng lên nhưng người dân vẫn phớt lờ nguy hiểm. Lượng người kéo đến đây tắm mát giải nhiệt, càng về chiều càng đông vui, tấp nập hơn.

Theo ước tính của nhiều người, những buổi chiều nóng bức, gần như người dân quanh khu vực hồ Tây đều đổ xô xuống lòng hồ tắm mát. Khi cái nắng vừa dịu bớt, tất cả các bến nước đều kín người. Trong khoảng 3 tiếng (từ 16 đến 19h), giao thông trên nhiều tuyến phố quanh hồ Tây thậm chí còn tắc nghẽn vì người dân đổ ra đường hóng gió hoặc tìm đến bến nước tắm táp.

Dòng nước mát cộng thêm không gian rộng rãi, thoáng đãng, cảnh sắc đẹp ở hồ Tây chính là điểm cộng thu hút mọi người. Đáng nói hơn, ngoài dẫn theo cả gia đình cùng đi tắm, nhiều người còn mang cả thú cưng đến đây để… dạy bơi. Điều này khiến khung cảnh ở hồ Tây càng đông vui, tấp nập hơn.

Mọi năm chỉ lác đác một hai người mang thú cưng ra đây tắm cùng nhưng hè năm nay thì giống như phong trào. Mặt hồ không chỉ đông người mà còn có rất nhiều thú cưng góp vui“, anh Vũ Văn Ninh (một người dân khác sống ở đây) vui vẻ nói.

Tắm ở hồ nhìn vậy chứ an toàn lắm, vì rất đông người nên tiện ứng cứu. Tắm ở đây rất thoải mái vì vừa không mất vé, nước trong mát, không gian rộng mở. Hè năm nào mình cũng đưa cả nhà cả thú cưng đi tắm cùng cho vui” - anh Loan (một người dân khác) nói.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

Người dân tập trung quanh hồ Tây, chuẩn bị xuống tắm. Người dân tập trung quanh hồ Tây, chuẩn bị xuống tắm.
Nhiều người di chuyển bằng xe 3 gác chở hàng để tới hồ Tây. Nhiều người di chuyển bằng xe 3 gác chở hàng để tới hồ Tây.
Bến nước đông nghịt người… Bến nước đông nghịt người…
…Nhiều ông bố trẻ đem theo cả con nhỏ ra hồ để dạy bơi. …Nhiều ông bố trẻ đem theo cả con nhỏ ra hồ để dạy bơi.
Người dân tỏ ra rất vui vẻ, thích thú khi vừa đi tắm, vừa trò chuyện cùng nhau. Người dân tỏ ra rất vui vẻ, thích thú khi vừa đi tắm, vừa trò chuyện cùng nhau.
Những người lớn tuổi mang theo cả can nhựa để làm phao. Những người lớn tuổi mang theo cả can nhựa để làm phao.
Khoảng 17-18h chiều, rất đông người đi tắm mát ở hồ Tây. Khoảng 17-18h chiều, rất đông người đi tắm mát ở hồ Tây.
Mọi người mải miết, bơi ra đến giữa hồ. Mọi người mải miết, bơi ra đến giữa hồ.
Trong lúc tắm, họ còn vui vẻ đùa nghịch với nhau. Trong lúc tắm, họ còn vui vẻ đùa nghịch với nhau.
Những chú thú cưng tự do bơi lội giữa hồ. Những chú thú cưng tự do bơi lội giữa hồ.
các chú chó được chủ dạy bơi… các chú chó được chủ dạy bơi…
…Hoặc chơi trò bắt bóng dưới nước cùng cô chủ, cậu chủ. …Hoặc chơi trò bắt bóng dưới nước cùng cô chủ, cậu chủ.
Chú chó pitbull này đang hào hứng chơi bắt bóng dưới nước cùng cô chủ của mình. Chú chó pitbull này đang hào hứng chơi bắt bóng dưới nước cùng cô chủ của mình.
Mặt hồ đông vui, có cả người già, trẻ nhỏ, phụ nữ và thậm chí là cả… thú cưng. Mặt hồ đông vui, có cả người già, trẻ nhỏ, phụ nữ và thậm chí là cả… thú cưng.
Những chú cún vẫy vùng dưới nước. Những chú cún vẫy vùng dưới nước.
“Con giáp thứ 13 nhiều lông” này tỏ ra rất thích thú khi được chơi đùa cùng chủ nhân. “Con giáp thứ 13 nhiều lông” này tỏ ra rất thích thú khi được chơi đùa cùng chủ nhân.
Các bậc phụ huynh vui vẻ hướng dẫn con nhỏ học bơi. Các bậc phụ huynh vui vẻ hướng dẫn con nhỏ học bơi.
Chú chó vui vẻ ngồi trên xe máy, chuẩn bị trở về nhà sau khi đã tắm mát. Chú chó vui vẻ ngồi trên xe máy, chuẩn bị trở về nhà sau khi đã tắm mát.
Lúc này, dưới mặt hồ, nhiều chú chó khác đang được chủ nhân xoa xà bông khắp người để tắm cho sạch. Lúc này, dưới mặt hồ, nhiều chú chó khác đang được chủ nhân xoa xà bông khắp người để tắm cho sạch.
Một bé gái đang học bơi ở hồ Tây. Một bé gái đang học bơi ở hồ Tây.
Cảnh sắc hồ Tây khi về chiều. Cảnh sắc hồ Tây khi về chiều.

Theo thông tin mới nhất từ đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên của năm nay sẽ kéo dài ít nhất hết tuần và chỉ giảm nhiệt từ ngày 20/5 ở Bắc bộ. Những nơi có thể xuất hiện nắng nóng gay gắt (nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C) là khu vực Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội và vùng núi từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nhiệt độ có thể đạt 37 - 38 độ C, các khu vực còn lại sẽ phổ biến từ 35 - 37 độ C.