Xã Hội

Clip: Thanh niên vừa sử dụng điện thoại, vừa lái xe rồi 'xi nhan' theo kiểu chẳng giống ai đầy nguy hiểm

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Không những vi phạm luật giao thông khi lái xe mà nam thanh niên này còn bất chấp nguy hiểm, xi nhan theo kiểu chẳng hề giống ai khiến tài xế ô tô phía sau được một phen toát mồ hôi.

Việc vừa điều khiển phương tiện giao thông, vừa sử dụng các thiết bị điện tử, điện thoại từ lâu đã trở thành mối nguy hiểm đối với nhiều người. Rất nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm trên cả nước đều bắt nguồn từ chính hành vi vô ý thức này.

Mới đây, một đoạn clip giao thông ghi lại khoảnh khắc một nam thanh niên điều khiển xe máy nhưng lại vi phạm vô số lỗi khiến cho cư dân mạng không khỏi bức xúc. 

Theo đó sự việc này diễn ra trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội và được camera hành trình của ô tô ghi lại, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Hành động bất chấp nguy hiểm của nam thanh niên khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Nam thanh niên này có lẽ là một tài xế xe ôm công nghệ hoặc một hãng giao nhận thức ăn nào đó nên vừa điều khiển xe máy, anh này vừa chăm chú cúi đầu vào chiếc điện thoại, chỉ điều khiển xe máy bằng một tay.

Không những thế, thanh niên này còn liều mạng đến mức bất ngờ chuyển hướng nhưng không hề bật xin nhan mà lại thay điều này bằng chính chiếc đầu gối của mình. Rất may cho anh chàng này là tài xế ô tô phía sau đã sớm nhận ra điều “bất thường” nên điều khiển xe chậm lại, phòng trường hợp bất ngờ.

Pha "xi nhan" chẳng giống ai của nam thanh niên

Hành động liều lĩnh và xem thường luật giao thông của anh chàng sau đó đã nhận phải không ít những “gạch đá” từ cộng đồng mạng. 

Nhiều người cho rằng, không thể lấy lý do là đang gấp mà anh chàng này có thể ung dung tự tại điều khiển xe máy bất chấp như thế, nếu không may có việc gì xảy ra thì không chỉ nguy hiểm đến tính mạng của nam thanh niên mà sẽ còn ảnh hưởng đến nhiều người khác xung quanh.

- “Kiểu này mà gặp các phương tiện chạy ẩu là phía sau tông lên chứ chẳng đùa được đâu”.

- “Vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại là nguyên nhân gây ra rất nhiều những vụ tai nạn rồi, sao mà anh chàng này vẫn cố tình như thế nhỉ?”.

- “Nào là vừa sử dụng điện thoại, chuyển làn không xi nhan, không biết có giấy tờ gì không, kiểu này mà gặp cảnh sát giao thông là phạt hơi bị nặng nè đây”.

- “Đề nghị cơ quan chức năng trích xuất camera, phạt nguội những trường hợp như thế này để hạn chế các vụ tai nạn giao thông, chứ kiểu này thì nhiều người vô tội còn bị vạ lây dài dài”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN