Gần một ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh, clip ghi lại cảnh một nam thanh niên mặc áo xanh lao mình xuống sông cứu cô gái trẻ có ý định tự tử. Sự việc được cho diễn ra tại cầu Vạn Hà, thuộc địa bàn thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá vào chiều ngày 2/4.

Clip nam thanh niên cứu cô gái ở Thanh Hóa nhảy cầu tự tử.

Theo thông tin chia sẻ, vào khoảng cuối giờ chiều 2/4 người dân đi trên cầu Vạn Hà bất ngờ chứng kiến cảnh một cô gái trẻ để lại túi xách và đôi dép trên lan can cầu rồi bất ngờ gieo mình xuống sông và chới với dưới nước.

Ngay lập tức một thanh niên mặc áo xanh bất chấp nguy hiểm đã nhảy xuống sông và bơi đến cứu nạn nhân. Đoạn clip tung lên mạng dài hơn 1 phút đã ghi lại toàn cảnh nam thanh niên cố gắng lao mình túm lấy nạn nhân và vật lộn trong sóng nước và dìu cô gái vào bờ cách khoảng vài mét thì một chiếc máy cũng đến để hỗ trợ.

Nam thanh niên áo xanh nhảy xuống sông cứu cô gái trẻ. Ảnh cắt từ clip. Nam thanh niên áo xanh nhảy xuống sông cứu cô gái trẻ. Ảnh cắt từ clip.

Khi xem đoạn clip trên bất cứ ai cũng phải hồi hộp đan xen sự lo lắng cho số phận của cô gái trẻ và chàng thanh niên nhảy xuống cứu. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người đã tìm ra thông tin của cô gái trẻ trên facebook cá nhân.

Theo đó, trên trang cá nhân, cô gái có nhiều chia sẻ buồn bã, bi quan: “Gia đình ruồng bỏ. Bạn bè từ chối. Người yêu không có. Cô đơn sớm tối. Cuộc sống thật thanh thản”; “Chỉ muốn nhắm mắt lại và ngủ thôi không bao giờ muốn tỉnh dậy”…

Chân dung cô gái trẻ nhảy cầu tự tử. Chân dung cô gái trẻ nhảy cầu tự tử.

Liên quan đến thông tin trên, sáng 3/4, trao đổi với chúng tôi, chính quyền hai địa bàn giáp ranh là xã Thiệu Đô và thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đều chưa nắm được thông tin.

Một số ý kiến cho rằng, do sự việc diễn ra quá nhanh và nạn nhân được cứu kịp thời sau đó đã rời khỏi hiện trường nên không có ai trình báo đến cơ quan chức năng.