Xã Hội

Bức ảnh nam phóng viên khóc nghẹn ngào khi chứng kiến cảnh em bé được đưa ra từ bùn đất gây xúc động mạnh

Yến Nguyễn (T/h)
Chia sẻ

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền bức ảnh một nam phóng viên tuổi trung niên đang ôm máy quay khóc nghẹn ngào với nội dung: "Người phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam quay máy đi chỗ khác, anh nghẹn khóc khi một em bé được đưa ra từ bùn đất" đã thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý.

Bức ảnh trên do phóng viên Hoàng Thế Lực, công tác tại Báo điện tử Chính phủ ghi lại khi đang cùng nhân vật chính tác nghiệp tại hiện trường sáng 30/10. 

Được biết, nam phóng viên xuất hiện trong bức ảnh là nhà báo Đoàn Hữu Trung, công tác tại Thông tấn xã Việt Nam khu vực Quảng Nam.

Bức ảnh nam phóng viên khóc nghẹn ngào khi chứng kiến cảnh em bé được đưa ra từ bùn đất gây xúc động mạnh Ảnh 1
Nhà báo Đoàn Hữu Trung khóc nghẹn ngào khi thấy thi thể bé gái bị đất đá vùi lấpẢNH: HOÀNG THẾ LỰC

Theo anh Hoàng Thế Lực, thời điểm anh có mặt tại hiện trường vụ sạt lở, bùn đất ngổn ngang khiến nhiều người không khỏi kinh hoàng. Lực lượng công binh cũng như phóng viên phải nương lên từng tấm ván gỗ, khúc cây để tránh bị sụt lún. Không ai bảo ai, mọi người đều bước đi nhẹ nhàng vì biết đâu dưới lớp bùn đất là thi thể các nạn nhân.

 “Lúc mọi người kéo lên một em bé từ trong lớp bùn đất, sình lầy, anh Trung dừng máy quay, hướng ống kính đi chỗ khác rồi bật khóc nức nở. Anh quá xúc động...”, anh Hoàng Thế Lực chia sẻ. 

Bức ảnh nam phóng viên khóc nghẹn ngào khi chứng kiến cảnh em bé được đưa ra từ bùn đất gây xúc động mạnh Ảnh 2
Thi thể cháu bé nhanh chóng được đưa ra khỏi khu vực sạt lở. Ảnh: Báo Người lao động 

Tối 1/11 vừa qua, chia sẻ với báo Thanh Niên, nhà báo Đoàn Hữu Trung cho biết hơn 30 năm lăn lộn hiện trường nhiều vụ tai nạn, thảm họa, nhưng đây là lần đầu tiên anh khóc nghẹn phải đóng máy, không thể tác nghiệp. 

“Cháu bé bị vùi lấp gần 1 m, khi lực lượng chức năng đưa thi thể cháu bé lên, tôi đã quỵ xuống. Bé gái tầm 2 tuổi thôi, như con cháu mình, toàn thân chỉ có một màu bùn, nằm sấp... Lúc đó, tôi đứng quá gần chứng kiến nỗi đau tột độ. Với mọi người ở đó, kể cả những tướng lĩnh chỉ huy từng xông pha trận mạc cũng đều nghẹn ngào. Và thật sự, tận bây giờ khi đã rời hiện trường về lại nhà, tôi vẫn ám ảnh hình ảnh đó. Cháu bé nhỏ xíu, như một búp bê vậy... Thật đau xót!”, nhà báo Đoàn Hữu Trung chia sẻ.

Hình ảnh xúc động nói trên sau đó được nhiều trang MXH chia sẻ đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM bởi cảm xúc của nhân vật chính quá đỗi chân thật. Nhiều cư dân mạng cho biết, họ cảm thấy bất lực vì không thể làm gì để san sẻ bớt nỗi đau của những gia đình bị thiên tai cướp mất người thân.

Phuc Nguyen: "Thương xót, không cầm được nước mắt khi xem những hình ảnh ở Trà Leng. Cầu mong các gia đình sớm ổn định cuộc sống, những người đã tử vong yên nghỉ. Cầu mong sao không còn những cảnh đau thương nữa".

Sau Vanh: "Còn nỗi đau nào hơn khi chứng kiến đồng bào miền Trung bị thiên tai tàn phá như thế. Bao nhiêu cơn bão nối tiếp ập vào thì làm sao chịu được. Cả tổ quốc, cả đất nước này đều hướng về miền trung ruột thịt. Cố lên miền trung yêu thương".

Phương Linh: "Chúng ta ở đây, chỉ xem tin tức và hình ảnh qua báo đài thôi mà đã không thể kìm lòng, huống chi những phóng viên đến hiện trường ghi nhận trực tiếp. Quá đau xót khi đồng bào ta nằm dưới lớp bùn đất, những đứa trẻ đáng tuổi con tuổi cháu phải ra đi vì thiên tai, thắt lòng thắt ruột mất thôi".

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (T/h)

BÌNH LUẬN