Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông thuộc Bộ Công an cho biết, trong ngày hôm nay 25/1 (mùng 1 Tết), trên địa bàn toàn quốc đã xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 22 người, bị thương 13 người, thông tin đăng tải trên báo Người Lao Động.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ của Cục Cảnh sát giao thông và Công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 2.258 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 2 tỉ đồng, tạm giữ 341 phương tiện các loại và tước 360 giấy phép lái xe các loại.

Chỉ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán, số người tử vong do tai nạn giao thông trên cả nước là 22. Ảnh: Báo Người Lao Động Chỉ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán, số người tử vong do tai nạn giao thông trên cả nước là 22. Ảnh: Báo Người Lao Động

Ngoài ra theo thông tin từ VOV, có 49 địa phương cũng đã xử lý 394 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Lực lượng CSGT đường thủy của Cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý 225  trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 246 triệu đồng.

Theo kế hoạch, trong những ngày tiếp theo, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục triển khai xử lý vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông trên toàn quốc nhằm kéo giảm tai nạn trên cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và số người bị thương.

Trước đó, Cục Cảnh sát giao thông cũng cho biết, trong 2 ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán (23 và 24-1, tức 29 và 30 Tết), cả nước xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 40 người chết, 34 nạn nhân bị thương.

Như vậy, chỉ sau 3 ngày nghỉ Tết, cả nước đã xảy ra 78 vụ tai nạn giao thông làm 62 người chết và 47 người bị thương.