Sáng ngày 10/11 vừa qua, một người đàn ông họ Trương sống ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô phản ánh với đài truyền hình địa phương một sự việc bất bình thường.

Anh Trương cho hay, chiếc Iphone 7 anh vừa mua ở một cửa hàng điện thoại uy tín ở thành phố Vô Tích để tặng vợ đã khiến vợ chồng anh tá hỏa.

Sau khi mang điện thoại từ cửa hàng về nhà, hai vợ chồng hí hửng khởi động máy nhưng than ôi, thứ mà họ phải chứng kiến ngay sau đó là hàng loạt ảnh của người khác, đáng nói là có những tấm ảnh riêng tư rất… khó coi.

Chia sẻ với phóng viên, Trương cho biết chiếc điện thoại anh mua là sản phẩm mới toanh, mua ở cửa hàng hôm 4/11. Tuy nhiên, khi cài đặt máy xong xuôi, định tải ảnh trên mạng xuống để làm hình nền thì “chuyện lạ” xảy ra.

Trong kho ảnh của điện thoại, chủ nhân của sản phẩm này phát hiện hàng loạt ảnh hở hang. “Những thứ đó không phải là của chúng tôi, thậm chí còn có cả những ảnh nhạy cảm rất… đau mắt”, anh Trương phản ánh.

Người đàn ông này cũng khẳng định anh không hề quen biết người phụ nữ trong ảnh. Về việc tại sao trong điện thoại của anh lại có số ảnh này, người đàn ông càng không thể giải thích.

Hình ảnh người lạ trong kho ảnh của chiếc Iphone 7. Hình ảnh người lạ trong kho ảnh của chiếc Iphone 7.

Vậy, chiếc điện thoại Iphone 7 rốt cuộc đã gặp sự cố gì?

Khi phóng viên cùng anh Trương đến cửa hàng bán điện thoại để hỏi cho rõ mọi chuyện, chiếc điện thoại trong tay người đàn ông này lại có thêm một… phát hiện mới.

“Trong điện thoại bây giờ chỉ có hai tấm ảnh của tôi, tất cả những ảnh khác đều không phải. Hai ngày gần đây, ảnh trong kho ảnh liên tục thay đổi, bức ảnh này trước đây không có”, anh Trương nói khi chỉ vào các tấm ảnh có sẵn trong máy.

Chuyện “kỳ bí” xuất hiện, người đàn ông lúc này mới phát hiện ra chiếc Iphone 7 liên tục được cập nhật ảnh mới. Tuy nhiên, vì chức năng kỳ quái này, phóng viên tỏ ý hết sức nghi ngờ.

Sau khi xem kỹ những bức ảnh trong kho ảnh, cuối cùng phóng viên cũng đã phát hiện một tấm ảnh mà trên đó có thông tin của một người đàn ông họ Vương.

Đến lúc này, Trương càng tỏ ra khó hiểu. Lập tức gọi điện thoại cho người đàn ông họ Vương có cung cấp thông tin ở trên, mọi chuyện mới được làm rõ.

Không hiểu vì lý do gì, điện thoại của Trương và Vương lại có chức năng chia sẻ nội dung. Hiện tại, anh Trương vẫn đang liên hệ với cửa hàng bán điện thoại để làm rõ sự việc.

Nguyên nhân xuất phát từ ứng dụng icloud trong máy điện thoại của Apple. Nguyên nhân xuất phát từ ứng dụng icloud trong máy điện thoại của Apple.

Icloud của Apple cung cấp dịch vụ này bao gồm lưu giữ các nội dung riêng tư như ảnh, ghi âm… Qua sự việc này, chúng ta hãy rút ra một bài học nếu đang sử dụng sản phẩm của Apple, tuyệt đối không được cho phép người khác thiết lập icloud của họ trên điện thoại của mình. Bởi, nếu tài khoản được tạo thành công, ảnh riêng từ của bạn sẽ bị lọt ra ngoài hoặc ảnh của người khác sẽ lọt vào máy của bạn.