Sáng 12/3, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, đã nhận được đơn trình báo về việc một phóng viên tố cáo mình bị hành hung khi đang tác nghiệp tại một quán bar trên địa bàn và sẽ chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an quận Hải Châu để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo tường trình của anh Hứa Vĩnh Nhân (SN 1992, Phóng viên báo Giao Thông), khoảng 00 giờ khuya 11/3, anh đến khu vực trước quán bar trên đường Bạch Đằng (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) để ghi nhận sự việc sau phản ánh của người dân về việc quán bar này thường mở nhạc to, ảnh hưởng đến người dân.

Phóng viên Nhân tại cơ quan công an. Phóng viên Nhân tại cơ quan công an.

Khi đang tác nghiệp phía trước quán, anh Nhân bất ngờ bị một nhóm thanh niên khoảng 5 - 6 người từ trong quán bar tiến đến và hành hung.

Sau đó, nhóm thanh niên này đã kéo phóng viên Vĩnh Nhân vào quán để dò hỏi về việc quay phim, chụp ảnh. Sau đó, một người tên Nghị đã trực tiếp thu điện thoại của phóng viên và thường xuyên dùng tay đấm vào mặt Nhân, mặc cho anh cố giải thích việc ghi hình là chung chung trên đường.

Quán bar nơi xảy ra vụ việc. Quán bar nơi xảy ra vụ việc.

Ban đầu, Nghị đã thu giữ CMND của phóng viên Vĩnh Nhân. Đến 2 giờ sáng 12/3, nhóm thanh niên mới cho phóng viên Nhân về nhà.

“Tôi rất bất ngờ vì việc làm của tôi là đúng quy định của pháp luật, theo quy định của Luật Báo chí nhưng lại bị hành hung và giam lỏng suốt 2 tiếng đồng hồ. Tôi đã bị hành hung chảy máu mũi và đau nhức”, anh Nhân bức xúc nói.

Đặc biệt, trước khi nhóm người này thả phóng viên Nhân ra về, người tên Nghĩa đã nhét 2 tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng vào túi anh. Tuy nhiên, phóng viên Vĩnh Nhân không nhận và bị đe dọa. Hiện số tiền trên đã được phóng viên Vĩnh Nhân bàn giao cho Công an phường Thạch Thang.