Việc mất nước, thiếu nước sạch xảy ra tại Khu đô thị cao cấp Mulberry Lane (phường Mỗ Lao, quận Hà Đông) đúng vào những ngày nắng nóng khiến cho hàng trăm hộ dân khốn khổ. Việc mất nước, thiếu nước sạch xảy ra tại Khu đô thị cao cấp Mulberry Lane (phường Mỗ Lao, quận Hà Đông) đúng vào những ngày nắng nóng khiến cho hàng trăm hộ dân khốn khổ.

Theo phản ánh của cư dân ở tòa A chung cư Mulberry Lane Hà Nội cho biết, hiện tượng nước sinh hoạt bị cắt, bị thiếu xảy ra từ khoảng 21h ngày 6/5. Lần lượt 5 tòa tại Khu đô thị này từ tòa A đến các tòa B, C, D, E đều trong tình cảnh mất nước, thiếu nước sạch.

Việc mất nước tại đây không được Ban quản lý thông báo trước khiến nhiều gia đình khốn đốn lại xảy ra vào những ngày nắng nóng nhất, nên người dân rất khó chịu và bức xúc. “Mấy ngày nay tất cả quần áo, bát đĩa đang rửa và giặt dở đành để lại. Nước uống có thể mua bình về sử dụng chứ việc vệ sinh cá nhân thì vô cũng bất tiện”, một cư dân tòa A cho biết.

Những chiếc xe tec chở nước “cấp cứu” cho khu đô thị này, tuy nhiên không phải hộ dân nào cũng lấy được nước và cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của hàng trăm hộ dân ở đây. Những chiếc xe tec chở nước “cấp cứu” cho khu đô thị này, tuy nhiên không phải hộ dân nào cũng lấy được nước và cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của hàng trăm hộ dân ở đây.

Theo cư dân ở đây, sau hơn hai ngày trôi qua, tình hình mất thiếu nước của khu đô thị này vẫn không được cải thiện, đơn vị cấp nước đưa xe tec đến cấp nước song chỉ có một số ít hộ lấy được nước do có mặt ở nhà.

“Công ty nước sạch Hà Đông và Ban quản lý chung cư cũng không thông báo về tình hình cấp nước lại cho bà con. Nhiều cư dân bức xúc khi trời nắng nóng đầu hè mà cả khu chung cư thiếu nước sinh hoạt”, vị cư dân bức xúc.

Người dân khu đô thị cao cấp Mulberry Lane phải xách từ xô, chậu nước từ dưới sảnh lên nhà. (Ảnh cư dân cung cấp) Người dân khu đô thị cao cấp Mulberry Lane phải xách từ xô, chậu nước từ dưới sảnh lên nhà. (Ảnh cư dân cung cấp)

Đến thời điểm sáng nay (9/5), trình trạng thiếu nước sạch tại Khu đô thị vẫn tiếp diễn. Lưu lượng cung cấp không đủ so với lượng nước sinh hoạt hàng ngày rất nhiều nên vẫn phải tiết kiệm, lượng nước được mở luân phiên theo giờ, theo khu. Người dân phải dự trữ nước trong tất cả những xô, chậu, bể nước…

Các hộ dân rất khốn đốn và bức xúc vì tình trạng mới chớm hè đã thiếu nước sạch để dùng (Ảnh cư dân cung cấp) Các hộ dân rất khốn đốn và bức xúc vì tình trạng mới chớm hè đã thiếu nước sạch để dùng (Ảnh cư dân cung cấp)

Ngoài ra, tình trạng nước đục bẩn, có màu đen khiến người dân khu đô thị cao cấp Mulberry Lane (Hà Đông, Hà Nội) bức xúc trong vài năm qua mà không được xử lý triệt để.

“Nguyên nhân nước đục do xả bể, cọ bể, xục đường ống… thì nước bị bẩn nhìn như nước cống.  Sau đó, nước trong lại nhưng khi xả nước bình thường, lấy khăn trắng, giấy ướt bịt vào đầu vòi nước thì vẫn bị đen bẩn”, chị Phương sống tại tòa A, khu đô thị cao cấp Mulberry Lane  chia sẻ.

Không chỉ mất nước, thiếu nước tình trạng nước sạch đục bẩn, đen xảy ra tại Khu đô thị cao cấp Mulberry . Không chỉ mất nước, thiếu nước tình trạng nước sạch đục bẩn, đen xảy ra tại Khu đô thị cao cấp Mulberry .

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay (9/5), ông Lại Văn Thịnh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông xác nhận tình trạng mất nước, thiếu nước sạch đang xảy ra ở Khu đô thị Mulberry Lane thuộc địa bàn phường Mỗ Lao: “Nguồn nước chính tại Khu đô thị cao cấp Mulberry là từ sông Đà mà Công ty mua lại để cung cấp, nhưng do đường ống nước sông Đà bị vỡ 2 lần liên tiếp chỉ trong một tháng nên đã xảy ra tình trạng thiếu nước sạch. Sự cố xảy ra vào đúng vào đỉnh điểm của đợt nắng nóng đầu hè, chúng tôi đã cố gắng khắc phục tình trạng trên”, ông Thịnh nói.

Theo vị Giám đốc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông hiện đã cung cấp trở lại khoảng 700 m3 nước cho Khu đô thị này. Ngoài nguồn của nước sạch sông Đà, thì Công ty cấp bổ sung nước ngầm do Công ty nước sạch Hà Đông sản xuất. Tuy nhiên, thực tế vẫn không đủ lượng nước như nhu cầu của cả Khu đô thị.