Liên quan đến vụ việc giáo viên cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (Quảng Bá - Tây Hồ) nhốt trẻ vào tủ đồ, ngày 19/8 nhà trường đã có thông tin ban đầu về sự việc. Theo đó phía nhà trường đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, đồng thời quyết định kỷ luật cô giáo nhốt trẻ bằng hình thức chấm dứt hợp đồng lao động vì cho rằng hành vi của giáo viên là phi giáo dục và không thể chấp nhận được.

Cô giáo cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (Quảng Bá - Tây Hồ) nhốt trẻ vào tủ đồ gây xôn xao Cô giáo cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (Quảng Bá - Tây Hồ) nhốt trẻ vào tủ đồ gây xôn xao

Chia sẻ về sự việc này, chị Mai L. (mẹ bé Lê Mai K. - cháu bị cô giáo nhốt trong tủ đồ khoảng 50 giây) chia sẻ, hiện con chị vẫn bị hoảng loạn về tinh thần, cháu đã nghỉ học từ ngày 13/8 và bản thân chị cũng phải nghỉ làm để ở nhà trông con.

Người mẹ này cho biết qua hình ảnh ghi lại trên camera con chị bị cô giáo phạt nhốt vào tủ từ ngày 5/8. Tuy nhiên, đến ngày 13/8 sau nhiều lần đề nghị chị mới xem được hình ảnh.

Mẹ bé Mai K. bức xúc lên tiếng về vụ việc Mẹ bé Mai K. bức xúc lên tiếng về vụ việc

Theo đó, sau buổi học ngày 5/8, con chị L. về nhà có biểu hiện hoảng sợ, ngủ mê man hay hoảng loạn. Ngày 6 và 7/8, khi đưa đi học con sợ sệt và nói không muốn đi học. Thấy Mai K. có những điểm bất thường, chị L. hỏi thì con chỉ nói rằng sợ cô giáo.

“Khi đó tôi đã nghi ngờ nên đến trường đề nghị được xem lại camera. Ban đầu nhà trường không đồng ý, nhưng khi tôi làm căng lên đến ngày 13/8 nhà trường mới mở camera cho tôi xem. Khi đó, tôi chỉ xem ngày 5/8, vì đó là ngày con tôi có biểu hiện lạ và phát hiện sự việc. Khi đề nghị được xem những ngày khác nhưng nhà trường không đồng ý, quan điểm cá nhân tôi cho rằng có lẽ các cháu bị phạt nhiều lần rồi nên mới sợ hãi như vậy”, chị Mai L. nói.

“Tôi chấp nhận mức học phí cao để mua sự an toàn và mong con sẽ được chăm sóc, giáo dục trong môi trường tốt nhất. Vậy mà con tôi lại bị đối xử như vậy”, chị Mai L. bức xúc. “Tôi chấp nhận mức học phí cao để mua sự an toàn và mong con sẽ được chăm sóc, giáo dục trong môi trường tốt nhất. Vậy mà con tôi lại bị đối xử như vậy”, chị Mai L. bức xúc.

Con chị Mai L. theo học tại trường Maple Bear (Tây Hồ) từ khi mới 14 tháng tuổi, đến nay đã gần 2 năm (hiện cháu Mai K. được 32 tháng). Mỗi tháng, chị L. phải đóng tiền học cho con 20 triệu đồng, chị cho biết dù học phí đắt đỏ nhưng chị vẫn cố cho con theo học vì nghĩ rằng như vậy con sẽ phát triển toàn diện.

“Tôi chấp nhận mức học phí cao để mua sự an toàn và mong con sẽ được chăm sóc, giáo dục trong môi trường tốt nhất. Vậy mà con tôi lại bị đối xử như vậy”, chị Mai L. bức xúc.

Sau khi sự việc xảy ra cô giáo nhốt trẻ trong tủ đã đến nhà chị Mai L. thăm hỏi, tuy nhiên các cô vẫn không thành khẩn nhận lỗi. “Khi tới nhà tôi có hỏi các cô rằng: Các cô làm gì mà con tôi sợ sệt, hoảng loạn như vậy? Các cô trả lời rằng: Do các cô hay trêu con nên con không thích cô giáo. Tôi tiếp tục hỏi: Vì sao mỗi khi cô chỉ tay lên tủ các con lại sợ và khóc? Khi ấy các cô vẫn chối và nói rằng đó chỉ là tủ để đồ và nơi thay quần áo cho các con chứ không có gì”, chị Mai L. kể lại.

Hình ảnh trích xuất từ camera lớp học cho thấy cháu bé bị giáo viên phạt nhốt vào tủ đồ. Hình ảnh trích xuất từ camera lớp học cho thấy cháu bé bị giáo viên phạt nhốt vào tủ đồ.

Được biết, chiều 19/8 phía nhà trường sẽ tổ chức một buổi họp phụ huynh sau khi sự việc xảy ra. Đồng thời có liên hệ để gặp riêng chị Mai L. sau cuộc họp. Về quan điểm của mình sau sự việc xảy ra, chị L. nói: “Tôi sẽ cho con chuyển trường khác. Tôi nghĩ ai cũng vậy thôi, khi việc đã đến nước này thì chẳng ai yên tâm để tiếp tục cho con học ở đây”.

Liên quan đến sự việc này, đại diện nhà trường cho hay 2 cô giáo lớp Panda Bears thì cô chủ nhiệm đã công tác tại trường được 2 năm. Còn cô trong trẻ cũng đã được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm được vài tháng. Cả 2 cô giáo đều có trình độ chuyên môn và bằng cấp.

“Cô chủ nhiệm mới mang bầu 3 tháng, tâm sinh lý có thay đổi, nhưng hành động của các cô giáo vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ giáo dục và Đào tạo cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear” - vị đại diện nhà trường cho biết, lúc diễn ra sự việc cô chủ nhiệm có mặt tại lớp và toàn bộ sự việc đã được giải trình với Phòng giáo dục quận.