Chiều 21/1, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận chuyến bay OD572 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 13 giờ gặp sự cố kỹ thuật và phải hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay Malindo cất cánh rồi trở lại sân bay Nội Bài. Ảnh: Flightradar. Máy bay Malindo cất cánh rồi trở lại sân bay Nội Bài. Ảnh: Flightradar.

Cụ thể, sau khi máy bay cất cánh, bộ phận giám sát đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay trên. Ngay lập tức, kiểm soát viên không lưu sân bay Nội Bài đã liên lạc với phi công để thông báo tình hình. Sau khi nhận được thông báo, tổ bay OD572 quyết định trở lại sân bay Nội Bài, yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp từ mặt đất.

Dưới sự giám sát của các đơn vị hỗ trợ, máy bay đã hạ cánh an toàn trên đường băng. Toàn bộ 91 hành khách trên chuyến bay đều an toàn và được đưa vào phòng chờ.

Máy bay đã hạ cánh an toàn Máy bay đã hạ cánh an toàn

Qua kiểm tra, tổ kỹ thuật phát hiện lốp số 3 của máy bay bị nổ. Trả lời báo chí, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết thiết kế của máy bay có nhiều bánh lốp nên máy bay vẫn cất cánh được dù bị nổ một lốp. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện, khắc phục kịp thời thì vẫn gây uy hiếp an toàn bay. Cục Hàng không sẽ lập tổ điều tra, xác minh nguyên nhân sự việc.