Liên quan đến vụ việc 3 người trong cùng gia đình phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cháo có dấu hiệu bị đầu độc xảy ra tại xã Liên Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã tiến hành điều tra làm rõ.

Theo đó, nạn nhân là anh Lưu Bá Quyền (SN 1986) cùng con trai và một người cháu sau khi ăn cháo thì có những biểu hiện ngộ độc. Do bị nặng, nên cả 3 đã được chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu. Tại đây, gia đình bàng hoàng được bác sĩ thông báo là các nạn nhân bị ngộ độc thuốc hóa học.

Anh Quyền đang được điều trị tại bệnh viện. Anh Quyền đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, thu thập các chứng cứ tài liệu liên quan. Nhận thấy có dấu hiệu của vụ án giết người, Công an huyện đã chuyện hồ sơ vụ án cho phòng Cảnh sát hình sự điều tra theo thẩm quyền.

Qua sàng lọc đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện Hà Thị Móc (SN 1985, trú tại thôn 1, xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, Yên Bái) - người sống như vợ chồng với anh Quyền có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập để đấu tranh, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và các chứng cứ, cơ quan điều tra đã khiến Móc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tại cơ quan công an, Móc khai nhận, mình chính là thủ phạm pha thuốc diệt chuột với cháo cho chồng hờ và 2 nạn nhân khác ăn. Bản thân chị ta đã từng bỏ chồng và có 2 con riêng. Sau đó, Móc để 2 con ở quê nhờ ông bà nuôi giúp. Để có tiền trang trải cuộc sống và chu cấp cho các con, Móc rời quê Yên Bái đi làm nhân viên cho một số nhà hàng.

Quá trình đi làm ở nhà hàng, Móc quen biết và nảy sinh tình cảm với anh Quyền. Được biết, anh Quyền cũng đã ly dị vợ và có con riêng. Mặc dù, Móc và anh Quyền yêu nhau nhưng phía một trong hai gia đình có ý phản đối. Tuy nhiên, hai người vẫn quyết tâm về sống với nhau. Đến cuối năm 2017, gia đình đã làm đám cưới cho hai người nhưng chưa đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, trong quá trình sống chung, hai bên thường xảy ra xích mích, cãi nhau.

Sáng ngày 29/4 vừa qua, anh Quyền bảo Móc đi mua cháo về cho gia đình, vì sẵn có ấm ức nên Móc đã mua thuốc diệt chuột trộn vào cháo cho mọi người ăn khiến 3 nạn nhân phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Móc để điều tra về hành vi giết người.