Ở đường phố Hà Nội, xoài dù là cây ăn quả nhưng được trồng mục đích chính là lấy bóng mát, tạo bầu không khí trong lành. Thế nên, cây xoài thường không được chăm sóc cẩn thận như những cây trồng trong vườn nhà để lấy quả. Vì thế, người trồng xoài cũng không chú trọng lắm về việc xoài ra quả hay không, quả nhiều hay ít.

Song, năm nay thời tiết thuận lợi, những cây xoài trên phố đua nhau đâm hoa kết trái. Nhiều cây quả sai trĩu cành, nhìn chẳng kèm gì những gốc xoài được các nhà miệt vườn ở miền Tây khi chuẩn bị vào vụ thu hoạch.

Dưới đây là hình ảnh những cây xoài sai trĩu quả trên phố Hà Nội:

Những cây xoài trên phố Hà Nội bất ngờ cho quả xoài trĩu cành. Những cây xoài trên phố Hà Nội bất ngờ cho quả xoài trĩu cành.
Tại một khu đô thị ở phố Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), xoài được trồng trên vỉa hè trước nhà dân đều được mùa. Tại một khu đô thị ở phố Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), xoài được trồng trên vỉa hè trước nhà dân đều được mùa.
Thời tiết thuận lợi nên xoài được mùa, có những chùm lượng quả lên tới hàng chục. Thời tiết thuận lợi nên xoài được mùa, có những chùm lượng quả lên tới hàng chục.
Các cây xoài đều dày đặc quả. Các cây xoài đều dày đặc quả.
Không chỉ xoài ta (cách người dân gọi), các cây xoài giống Đài Loan (trọng lượng quả tầm trên 1kg/quả) cũng sai không kém. Không chỉ xoài ta (cách người dân gọi), các cây xoài giống Đài Loan (trọng lượng quả tầm trên 1kg/quả) cũng sai không kém.
Tuy nhiên, nhiều gia đình trồng phải loại xoài đến chín vẫn có vị chua, không được ngọt như xoài Cát Chu hay các loại khác. Tuy nhiên, nhiều gia đình trồng phải loại xoài đến chín vẫn có vị chua, không được ngọt như xoài Cát Chu hay các loại khác.
Nhiều cây quả sai chi chít, chỉ nhìn thôi cũng đủ thèm. Nhiều cây quả sai chi chít, chỉ nhìn thôi cũng đủ thèm.
Ông Giáp - nhân viên bảo vệ của một khu đô thị, cho biết, ông đã làm bảo vệ tại khu này được hơn 4 năm, lần đầu tiên ông thấy cây xoài cho nhiều quả đến vậy. Những mùa trước, xoài chỉ ra hoa chứ không đậu quả, hoặc mỗi cây cũng chỉ được vài quả. Ông Giáp - nhân viên bảo vệ của một khu đô thị, cho biết, ông đã làm bảo vệ tại khu này được hơn 4 năm, lần đầu tiên ông thấy cây xoài cho nhiều quả đến vậy. Những mùa trước, xoài chỉ ra hoa chứ không đậu quả, hoặc mỗi cây cũng chỉ được vài quả.
Theo ông Giáp, khu đô thị này trồng khoảng gần 50 cây xoài, năm nay là năm hiếm có vì cây nào cũng được mùa, quả sai trĩu cành. Theo ông Giáp, khu đô thị này trồng khoảng gần 50 cây xoài, năm nay là năm hiếm có vì cây nào cũng được mùa, quả sai trĩu cành.
Tương tự, những cây xoài ở khu đô thị Bắc Linh Đàm (Hoàng Mai) cũng sai quả không kém. Tương tự, những cây xoài ở khu đô thị Bắc Linh Đàm (Hoàng Mai) cũng sai quả không kém.
Bà Nguyễn Thị Hà ở khu đô thị Bắc Linh Đàm cho biết, vì đây là năm đầu tiên thấy xoài sai quả như vậy, lại không biết khi chín chúng ngọt hay chua nên người dân ở đây thường hái xanh để nấu canh chua hoặc làm món xoài ngâm đường lấy nước uống Bà Nguyễn Thị Hà ở khu đô thị Bắc Linh Đàm cho biết, vì đây là năm đầu tiên thấy xoài sai quả như vậy, lại không biết khi chín chúng ngọt hay chua nên người dân ở đây thường hái xanh để nấu canh chua hoặc làm món xoài ngâm đường lấy nước uống
Những cây xoài trồng tại khu đô thị Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai) cũng sai trĩu cành dù người dân đã hái nhiều. Những cây xoài trồng tại khu đô thị Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai) cũng sai trĩu cành dù người dân đã hái nhiều.
Người dân ở khu này cũng chia sẻ, lần đầu tiên họ thấy xoài trồng ở trên phố mà lại được mùa, quả nhiều đến vậy. Người dân ở khu này cũng chia sẻ, lần đầu tiên họ thấy xoài trồng ở trên phố mà lại được mùa, quả nhiều đến vậy.

Những bức ảnh khiến bạn khóc ròng vì thèm thuồng: Xoài xanh lúc lắc trĩu đầy cành ngay trên phố Hà Nội

Nhiều cây quả đã bắt đầu chín. Nhiều cây quả đã bắt đầu chín.
Những quả xoài chín thơm phức rụng đầy hè phố của khu đô thị này. Những quả xoài chín thơm phức rụng đầy hè phố của khu đô thị này.
Ở khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, những cây xoài cũng cho quả sai trĩu cành. Ở khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, những cây xoài cũng cho quả sai trĩu cành.