Phong lá đỏ là biểu tượng của các quốc gia Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhưng không cần phải đến những nơi xa xôi đó, người dân Hà Nội có thể chiêm ngưỡng chúng tại tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ và Trần Duy Hưng.

Tại hội thảo Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước diễn ra vào sáng 13/1 vừa qua, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, với sự phát triển của ngành công nghiệp cây xanh, một số giống cây, giống hoa ở vùng khí ôn đới có thể trồng được ở Việt Nam. Theo đó, TP Hà Nội đang trồng cây phong lá đỏ trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng.

Đêm 11/1, hơn 100 cây phong lá đỏ được trồng tại tuyến phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội). Người đứng đầu TP Hà Nội mong muốn những cây phong này có thể đem màu sắc châu Âu tới thủ đô. Bên cạnh đó, ông tham vọng có thể “nhiệt đới hóa” giống cây này.

Phong lá đỏ được trồng trên phố Trần Duy Hưng. Phong lá đỏ được trồng trên phố Trần Duy Hưng.

Những ngày qua, phong lá đỏ trên tuyến phố Trần Duy Hưng đang thu hút sự chú ý của giới trẻ Hà Nội. Bởi ai nấy đều mong chờ khung cảnh mùa thu được nhuộm đỏ bởi giống cây gốc châu Âu này. Bên cạnh đó, thay vì phải mất nhiều tiền để tận hưởng vẻ đẹp của phong lá đỏ ở trời Tây thì ngay giữa lòng thủ đô, giới trẻ đã có thể “đã mắt” với chúng.

Theo ghi nhận của PV, hiện phong lá đỏ đã được trồng trên tuyến phố Trần Duy Hưng bắt đầu từ ngã tư giao với đường Nguyễn Chánh đến chân cầu vượt Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh. Dự kiến 6 tháng sau, phong lá đỏ sẽ khiến người dân Hà Nội và du khách tham quan thích thú.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận tại tuyến đường Trần Duy Hưng:

Hàng phong lá đỏ được trồng từ tối 11/1 vừa qua. Hàng phong lá đỏ được trồng từ tối 11/1 vừa qua.
Phong lá đỏ đang bắt đầu nảy nhiều lộc. Phong lá đỏ đang bắt đầu nảy nhiều lộc.
Trước đó, sơ dừa đã được đổ xuống hốc trồng cây. Trước đó, sơ dừa đã được đổ xuống hốc trồng cây.
Hơn 100 cây được trồng thẳng hàng trên phố Trần Duy Hưng. Hơn 100 cây được trồng thẳng hàng trên phố Trần Duy Hưng.
Hàng cây phong được trồng tại dải phân cách giữa đường Trần Duy Hưng. Hàng cây phong được trồng tại dải phân cách giữa đường Trần Duy Hưng.
Thân cây phong lá đỏ cao khoảng 7 mét, đường kính thân khoảng 25 cm. Thân cây phong lá đỏ cao khoảng 7 mét, đường kính thân khoảng 25 cm.
Bên cạnh sự thích thú, một số người lo ngại, phong lá đỏ sẽ “chết cháy” vào mùa hè. Bên cạnh sự thích thú, một số người lo ngại, phong lá đỏ sẽ “chết cháy” vào mùa hè.
Một ngày không xa, giới trẻ không phải lặn lội xa xôi tới Canada, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Một ngày không xa, giới trẻ không phải lặn lội xa xôi tới Canada, Nhật Bản hay Hàn Quốc.
Phong lá đỏ dự kiến sẽ thu hút đông đảo khách tham quan trong thời gian tới. Phong lá đỏ dự kiến sẽ thu hút đông đảo khách tham quan trong thời gian tới.
Phong lá đỏ được trồng xen kẽ với các trụ đèn. Phong lá đỏ được trồng xen kẽ với các trụ đèn.
Diện mạo mới của tuyến đường Trần Duy Hưng. Diện mạo mới của tuyến đường Trần Duy Hưng.