Cách đây gần nửa em, hình ảnh bé Vàng Thị Pàng (6 tuổi, Thanh Hóa) không một mảnh vải che thân, ngồi trên nền đất lạnh ở Mường Lạt được 1 tài xế ghi vội. Được biết, khi ấy bé bị thương ở chân không thể đi chỉ biết lết. Hình ảnh ấy khiến bao người rơi nước mắt. Ngay sau đó, bé Pàng đã được vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương, anh Huỳnh Quốc Tín (hiện là cha mẹ nuôi của bé) đón về TP.HCM để chữa trị đôi chân.

Trong một lần chia sẻ với báo chí, chị Phương cho biết gia đình sẽ nuôi bé đến năm 18 tuổi. Bởi trong thời gian ngắn từ khi đón bé Pàng về, ông nội và mẹ của bé lần lượt qua đời. Ngày 7/6, trên trang cá nhân, chị Phương chia sẻ hình ảnh bé Pàng vui cười bên ca sĩ Khắc Việt thu hút sự chú ý của mọi người.

Hình ảnh chị Phương chia sẻ trên trang cá nhân. Hình ảnh chị Phương chia sẻ trên trang cá nhân.

Chị Phương xúc động viết: “Lại một ngôi sao sáng đến với con, soi lối cho tương lai con rộng mở… Nay có ba Viet Khac Nguyen đến thăm con, mua cho Pàng thật nhiều nhiều kẹo và với sự đồng cảm, ba Việt sẽ chính thức đỡ đầu hỗ trợ việc học hành cho Pàng trên quãng đường từ bây giờ cho đến hết cấp 2.

Con biết không Pàng, con rất may mắn. Có lẽ ông Trời đang bù đắp lại cho con sau 6 năm khổ hạnh.

Ý chí con rất lớn, mẹ tin con sẽ thành tài. Cố lên nhé con gái ơi, ba Tín mẹ Phương, ba Việt và mẹ Thảo và các ba mẹ khác, mọi người… rất thương con và trông chờ vào con đó”.

Bé Pàng được bố đỡ đầu mua cho rất nhiều quà. Bé Pàng được bố đỡ đầu mua cho rất nhiều quà.
Trong sự thương yêu, đùm bọc của gia đình mới, bé Pàng nói cười hồn nhiên. Trong sự thương yêu, đùm bọc của gia đình mới, bé Pàng nói cười hồn nhiên.

Ngay sau khi bài viết xuất hiện, rất nhiều bậc phụ huynh theo dõi hành trình trưởng thành của bé Pàng vỡ òa trong hạnh phúc. Đa phần mọi người để lại lời chúc mừng cô bé đáng thương hiện vẫn chưa biết đến hoàn cảnh mình từng gặp phải.

“Bé Pàng rất có phước nên có những người cha người mẹ vĩ đại quá, cầu mong cho em mau chóng hết bệnh”, tài khoản N.N viết.

“Yêu thương trao đi yêu thương còn mãi. Chúc bé Pàng và gia đình chị Phương luôn luôn hạnh phúc”, tài khoản T.N viết.

“Pàng rất may mắn khi gặp được mẹ Phương. Mong con ngoan ngoãn!”, tài khoản H.P viết.

Cuối năm 2017, hình ảnh em bé vùng cao bị liệt chân ngồi co ro, không quần áo giữa thời tiết giá lạnh tại Mường Lát (Thanh Hóa) được 1 người tài xế đăng tải. Sau khi xem những hình ảnh này, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương sống tại TP.HCM đã vượt cả nghìn cây số từ Sài Gòn đến Thanh Hóa để mang bé về chữa trị.

Khi ấy, bé Vàng Thị Pàng chỉ nặng 10 kg và cao 80 cm. Hai chân của Pàng bị liệt. Em không biết nói tiếng Kinh, có hoàn cảnh đáng thương. Mẹ bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê, ông bà nội đã lớn tuổi. Bé Pàng có 4 anh em, ai cũng thiếu vắng sự chăm sóc.

Khi gia đình mang bé về và đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), bác sĩ cho biết bé bị trĩ, hai thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Tính mạng của Pàng có thể nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.