Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 nhưng tại làng đào Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội nhiều cây đào đã bung nở hoa. Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 nhưng tại làng đào Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội nhiều cây đào đã bung nở hoa.
 Với người dân Nhật Tân, dịp này nhiều hộ gia đình lại tấp nập cắt cành đào sớm mang ra chợ bán. Với người dân Nhật Tân, dịp này nhiều hộ gia đình lại tấp nập cắt cành đào sớm mang ra chợ bán.
 Cũng theo dân trồng đào, năm nào cũng có đào nở sớm với số lượng ít để phục vụ người dân. Đây là những gốc đào không được chăm sóc kỹ hoặc được nông dân chủ động tuốt lá sớm giúp cây bung hoa sớm. Cũng theo dân trồng đào, năm nào cũng có đào nở sớm với số lượng ít để phục vụ người dân. Đây là những gốc đào không được chăm sóc kỹ hoặc được nông dân chủ động tuốt lá sớm giúp cây bung hoa sớm.
 Tại chợ hoa Quảng An, những cành đào nở hoa đỏ rực đã được người trồng hoa Nhật Tân bày bán. Tại chợ hoa Quảng An, những cành đào nở hoa đỏ rực đã được người trồng hoa Nhật Tân bày bán.
 Theo ghi nhận, những cành đào nở sớm được bày bán thời điểm này không thực sự đẹp, cánh không to và màu sắc không được như chính vụ nhưng cũng mang đến cho người dân không khí Tết sớm. Theo ghi nhận, những cành đào nở sớm được bày bán thời điểm này không thực sự đẹp, cánh không to và màu sắc không được như chính vụ nhưng cũng mang đến cho người dân không khí Tết sớm.
 Mỗi cành đào có giá khác nhau, cành đào truyền thống nhỏ thường có giá từ 150.000-250.000 đồng/cành. Mỗi cành đào có giá khác nhau, cành đào truyền thống nhỏ thường có giá từ 150.000-250.000 đồng/cành.

Cận cảnh đào Nhật Tân bung nở khoe sắc trên đường phố trước Tết, nhiều người Hà Nội thích thú ảnh 6

Cận cảnh đào Nhật Tân bung nở khoe sắc trên đường phố trước Tết, nhiều người Hà Nội thích thú ảnh 7

Những cành đào bung nở, khoe sắc như thế này ai ai cũng thấy không khí Tết đang cận kề. Những cành đào bung nở, khoe sắc như thế này ai ai cũng thấy không khí Tết đang cận kề.

Cận cảnh đào Nhật Tân bung nở khoe sắc trên đường phố trước Tết, nhiều người Hà Nội thích thú ảnh 9

Cận cảnh đào Nhật Tân bung nở khoe sắc trên đường phố trước Tết, nhiều người Hà Nội thích thú ảnh 10

Cận cảnh đào Nhật Tân bung nở khoe sắc trên đường phố trước Tết, nhiều người Hà Nội thích thú ảnh 11

Những cành đào nở sớm khiến không ít người xao xuyến. Những cành đào nở sớm khiến không ít người xao xuyến.

Cận cảnh đào Nhật Tân bung nở khoe sắc trên đường phố trước Tết, nhiều người Hà Nội thích thú ảnh 13

Người dân cho biết thêm, đây chỉ là số ít cây đào nở hoa sớm, còn chính vụ phải hơn 1 tháng nữa hoa đào mới bung nở để đón Tết Nguyên đán. Người dân cho biết thêm, đây chỉ là số ít cây đào nở hoa sớm, còn chính vụ phải hơn 1 tháng nữa hoa đào mới bung nở để đón Tết Nguyên đán.