Những ngày qua, thông tin nữ sinh 15 tuổi học trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tố bị anh rể là MC thể thao làm việc tại VTV bạo hành gây xôn xao dư luận. Thùy D. cho hay cô ở cùng anh rể từ năm lớp 6. “Câu chuyện dần bắt đầu và nảy sinh. Thành thật với mọi người, mình đã bị đánh suốt những năm tháng lớp 6”.

BTV Minh Tiệp phủ nhận tin bạo hành em vợ

Theo mô tả của Thuỳ D., người anh rể liên tục dùng roi dài bẻ từ một khúc gỗ ở đâu đấy đánh D. và cô chỉ biết quỳ dưới nền nhà khóc lóc chịu trận. Thuỳ D. còn cho biết, anh rể mình cũng từng bạo hành vợ (chị gái của D.).

Em vợ BTV Minh Tiệp tố bị anh rể đánh đập từ năm lớp 6. Em vợ BTV Minh Tiệp tố bị anh rể đánh đập từ năm lớp 6.

Tuy nhiên, sau 4 tiếng đồng hồ, tài khoản được cho là chị gái của Thùy D. lên tiếng phủ nhận tất cả những điều cô bạn chia sẻ. Điều đáng nói, bài viết tố bạo hành đã bị gỡ bỏ khỏi trang Facebook cá nhân.

Đặc biệt, trao đổi với phóng viên, BTV Minh Tiệp tỏ rõ sự mệt mỏi trước vụ việc. Anh cho biết Thuỳ D. còn nhỏ tuổi, không kiểm soát được lời nói cũng như hành động của bản thân. Cô thường xuyên xao nhãng chuyện học hành, thậm chí bỏ học nhiều ngày. Khi được anh cùng mọi người trong gia đình nhắc nhở thì cô gái này liên tục phản ứng lại.

“Hiện tại bản thân Thuỳ D. đã được người nhà đưa về quê, em ấy đang tự cô lập tất cả mọi người. Em ấy ở nhà vợ chồng tôi 5-6 năm nay chứ không phải việc em ấy đưa lên mạng nói tôi ở rể”, BTV Minh Tiệp chia sẻ.

Ngoài ra, BTV thể thao này cho biết, sau khi thông tin đăng tải không đúng, bản thân cũng ảnh hưởng trong công việc.

Bạn bè, người quen kêu gọi bảo vệ  Thùy D. với hastag “SOS”

Đứng trước thông tin, người nhà Thùy D. xin lỗi BTV Minh Tiệp và phủ nhận việc bạo hành mà cô đăng tải trên trang cá nhân cách đây ít ngày, một người được cho là bạn thân của D. đã lên tiếng bảo vệ bạn của mình. Bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý bởi hầu hết mọi người đang không biết ai đang nói dối.

Bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ.

Cũng theo người này, D. là con thứ 3 trong gia đình, từ bé ở với cô, không được ở với bố mẹ, chỉ có cuối tuần mới được gặp do gia đình Dung không được phép sinh con thứ 3. D. ở nhà không được chiều chuộng như mọi người và hay bị bố mẹ, chị gái mắng, thậm chí còn không nghe cô bạn giải thích. Ngoài ra, D. thích ở trong phòng một mình, ở nhà thường không hay nói chuyện với ai. Chính vì như vậy nên bạn bè sẽ là những người hay tiếp xúc với D. và hiểu D. nhất.

Điều đáng nói, ngay phía dưới bài viết của người bạn thân, hàng loạt bạn bè cho đến dân mạng đều lên tiếng bênh vực Thùy D. bằng hàng loạt hastag “SOS” như: #StandwithDung#SOS #baohanhgiadinh; #Ngungbaolucvoitrerem#StandwithDung#SOS#; ‘Ngungnguocdaitreem#standwithDung#SOS….

Những thông điệp này đang được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Đặc biệt, giới trẻ còn đăng tải bài viết bằng tiếng Anh về trường hợp của D. trên website Avaaz.org nhằm thu thập chữ kí của mọi người, đồng thời kêu gọi các tổ chức quốc tế lớn như UNICEF, tổ chức về nhân quyền trên thế giới hỗ trợ Thùy D.

Cụ thể thông tin trên này viết: “Vào ngày 26/5 vừa qua, D. một cô gái 16 tuổi người Việt Nam đăng tải trên trang Facebook cá nhân câu chuyện cô bị anh rể - chồng của chị gái - bạo hành, người mà cô gọi là “nó” trong bài viết. Hầu hết mọi người đều bênh vực D. và lên án người ngược đãi cô - một MC nổi tiếng. Hôm nay là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ hè, nhưng cha mẹ của D. đã đưa cô về quê ở Ninh Bình, nơi cô phải cách xa bạn bè ở Hà Nội 90km. Mặc dù vậy, D. nói với bạn bè rằng cô cảm thấy an toàn hơn khi ở đây.

Tôi nghĩ tôi phải làm điều gì đó để kêu gọi mọi người và các tổ chức nhân quyền trên toàn cầu. Xin hãy chung tay để giải cứu D. thoát khỏi sự việc này”.

Các bên liên quan vào cuộc

Trước sức nóng của vụ việc, các học sinh và cựu học sinh của trường Amsterdam đang khẩn trương kết nối để tìm đến gặp trực tiếp Thùy D. và gia đình. Có thông tin cho rằng, trong ngày 27/5, 1 đoàn gồm học sinh và giáo viên trường Ams đã lên đường về Ninh Binh để gặp gỡ gia đình D..

Theo Đất Việt đưa tin, một thông báo không chính thức từ phía UNICEF Việt Nam (Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam) cho biết, tổ chức đã gửi công văn yêu cầu can thiệp vụ việc đến Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đề nghị sớm can thiệp bảo vệ quyền lợi cho nữ sinh trên.

Về phía Đài Truyền hình Việt Nam - nơi BTV Minh Tiệp làm việc vẫn chưa có câu trả lời chính thức. Tuy nhiên, có thông tin cho hay BTV thể thao đã bị ngừng lên sóng cho đến khi vụ việc được làm rõ. Điều đáng nói, tất cả các fanpage của VTV đều đang bị cư dân mạng truy vấn dữ dội bằng những câu hỏi và yêu cầu làm rõ vụ việc này.