Những ngày qua, hình ảnh đẹp về 1 người đàn ông cầm búa hì hục đục phá mảng bê tông rơi vãi và bám dính trên nền mặt đường để ngăn ngừa tai nạn giao thông, được lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân Đà Nẵng trầm trồ, khen ngợi.

Qua tìm hiểu, người đàn ông trong ảnh là anh Mai Xuân Hùng (SN 1981), trú tổ 7, Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Mặc vợ chờ cơm đến tối, 2 người đàn ông ở Đà Nẵng hì hục đục bỏ khối bê tông giữa đường vì sợ người khác bị tai nạn ảnh 0

Hình ảnh người đàn ông hì hục đục bê tông trên đường phố Đà Nẵng được chia sẻ trên MXH. Hình ảnh người đàn ông hì hục đục bê tông trên đường phố Đà Nẵng được chia sẻ trên MXH.

Chia sẻ với PV, anh Hùng cho biết, khoảng 17 giờ chiều 24/5, sau khi tan giờ làm tại một cơ sở đá granite trên địa bàn TP. Đà Nẵng, anh cùng đồng nghiệp là Doãn Văn Cảnh (34 tuổi), trên đường về nhà. Khi qua đoạn cầu Đỏ hướng về ngã ba Miếu Bông (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang. Đà Nẵng) thì phát hiện ra cục bê tông rơi vãi, bám chặt ở mặt đường.

Thấy khối bê tông này có thể gây nguy hiểm cho người đi đường, anh Hùng cùng bạn lập tức dừng xe lại, rồi mang đồ nghề của mình đang có sẵn trong giỏ ra, ngồi đục cục bê tông rộng khoảng 80 cm, cao gần 15 cm.

“Có thể cục bê tông này là do các xe bồn đổ xuống trên đường vận chuyển đến công trình. Sợ trời tối, người đi đường không thấy rồi cán lên sẽ té ngã ngay, trong khi đường này xe lớn chạy đông, rất nguy hiểm nên tôi và bạn quyết định dừng lại đục vậy thôi. Sau nửa giờ, mảng bê tông đã nhanh chóng vỡ vụn và được chúng tôi hốt dọn lên vỉa hè. Trời đã chạng vạng nên cả hai anh em liền lên xe chạy về nhà”, anh Hùng chia sẻ.

Cũng theo anh Hùng, khi đục xong mảng bê tông, anh về đến nhà cũng hơn 19 giờ tối. Lúc này, vợ anh làm công nhân nên về sớm, đang cùng 2 đứa con lớp 4 và lớp 1 vẫn ngồi đó chờ cơm anh.

“Chuyện đục bê tông đối với tôi xuất phát từ lương tâm, tôi vui vì mình đã làm được việc có ích…”, anh Hùng tâm sự.

Dù biết vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, nhưng anh Hùng vẫn ngồi đục khối bê tông dính trên mặt đường vì sợ người đi đường bị ngã. Dù biết vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, nhưng anh Hùng vẫn ngồi đục khối bê tông dính trên mặt đường vì sợ người đi đường bị ngã.

Hành động đẹp của 2 người đàn ông này đã được người đi đường ghi lại và đăng tải lên Facebook vào ngày 25/5. Ngay sau đó, hình ảnh đẹp này gây “sốt” cộng đồng mạng và nhận được trên 3.000 lượt thích và gần 300 nội dung bình luận cùng hơn 250 lượt chia sẻ.

Trong đó, hầu hết mọi người đều dành nhiều lời khen ngợi, tán dương việc làm tử tế của 2 người đàn ông này. Bên cạnh đó, một số người còn mong muốn cơ quan chức năng tuyên dương, khen thưởng hành động đẹp này và có biện pháp xử lý những trường hợp làm rơi vãi bê tông xuống đường, gây nguy hiểm cho người khác.

Nhiều người muốn cơ quan chức năng tuyên dương, khen thưởng hành động đẹp của anh thợ này. Nhiều người muốn cơ quan chức năng tuyên dương, khen thưởng hành động đẹp của anh thợ này.

Là đồng nghiệp cùng phụ anh Hùng đục khối bê tông giữa đường, anh Doãn Văn Cảnh (34 tuổi), chi sẻ việc làm trên của mình và anh Hùng là điều bình thường vì không muốn người khác gặp họa nếu lỡ băng qua mảng bê tông này.

Anh em tôi cứ nghĩ nếu mình không làm thì con cháu mình đi phía sau sẽ gặp phải. Với lại sẵn có đồ nghề nên tụi tôi làm chứ chờ ai bây giờ”, anh Cảnh tâm sự.