Phút tiếc nuối của CĐV Hà Nội khi đối thủ ghi bàn ở phút cuối hiệp phụ thứ 2. Thực hiện: Linh Vũ.

Chiều nay (27/1), người hâm mộ cả nước đã có khoảng thời gian cực kỳ tuyệt vời khi theo dõi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trên sân cỏ Thường Châu (Trung Quốc). Ngay từ đầu, thời tiết mưa tuyết đã được tiên lượng sẽ gây nhiều bất lợi cho thể lực các học trò của HLV Park Hang Seo. Nhiều người thậm chí đã nghĩ, có lẽ các cầu thủ mang màu áo đỏ không thể ghi nổi bàn thắng.

Thế nhưng kỳ tích đã diễn ra. Pha gỡ hòa từ cú đá phạt của cầu thủ Quang Hải đã khiến nhiều người bật khóc nức nở. Trong suốt trận đấu kéo dài 120 phút, chúng ta đã thi đấu vô cùng quả cảm. Những cú cản bóng của thủ môn Bùi Tiến Dũng, pha áp sát của Công Phương, Quang Hải, Hồng Duy… đều để lại nhiều cảm xúc khó quên.

Dòng người đổ ra đường “đi bão” mặc trời mưa. Dòng người đổ ra đường “đi bão” mặc trời mưa.

Và giờ đây, dù kết quả chung cuộc không nghiêng về phía U23 Việt Nam nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào. Đội quân của HLV Park đã thực sự làm được nhiều hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Thua Uzberkistan ở phút áp chót, người hâm mộ tin rằng chúng ta thua trong vinh dự và tự hào. Có lẽ chính đối thủ cũng không thể ngờ, ở trận chung kết, họ sẽ gặp một đối thủ “khó nhằn” như Việt Nam.

Tại Hà Nội, để ăn mừng những kỳ tích của ĐT U23, lúc này dù thời tiết đang mưa lớn, gió lạnh nhưng “biển” người vẫn đổ xô “đi bão”. Họ liên tục gọi tên U23 Việt Nam trong niềm tự hào to lớn. Chưa bao giờ, dù đội bóng không giành chiến thắng nhưng người hâm mộ vẫn hân hoan và vui sướng như thế. Chắc chắn, đây sẽ là những cảm xúc tuyệt vời nhất, khó quên nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Fan Hà Nội đổ ra đường “đi bão”. Fan Hà Nội đổ ra đường “đi bão”.
Mọi người đốt đuốc “ăn mừng”. Mọi người đốt đuốc “ăn mừng”.
Một số fan nữ không cầm nổi nước mắt. Một số fan nữ không cầm nổi nước mắt.
Chưa bao giờ, dù đội bóng không giành ngôi vô địch nhưng người hâm mộ lại vui mừng và tự hào đến vậy. Chưa bao giờ, dù đội bóng không giành ngôi vô địch nhưng người hâm mộ lại vui mừng và tự hào đến vậy.
Một khoảng thời gian ngắn nhưng CĐV đã cùng lúc có quá nhiều cảm xúc thăng hoa. Ảnh: Định Nguyễn. Một khoảng thời gian ngắn nhưng CĐV đã cùng lúc có quá nhiều cảm xúc thăng hoa. Ảnh: Định Nguyễn.
Từ đầu giờ tối cùng ngày, nhiều người đã tuần hành ở SVĐ Mỹ Đình. Từ đầu giờ tối cùng ngày, nhiều người đã tuần hành ở SVĐ Mỹ Đình.
Giây phút đối thủ ghi bàn, chúng ta vẫn có thể tự hào gọi tên U23 Việt Nam! Ảnh: Linh Nguyễn. Giây phút đối thủ ghi bàn, chúng ta vẫn có thể tự hào gọi tên U23 Việt Nam! Ảnh: Linh Nguyễn.
Lúc này các tuyến đường qua Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tràn ngập sắc cờ đỏ sao vàng. Lúc này các tuyến đường qua Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tràn ngập sắc cờ đỏ sao vàng.
Cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay ngập tràn trên mọi nẻo đường Hà Nội. Cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay ngập tràn trên mọi nẻo đường Hà Nội.
“Việt Nam vô địch - Việt Nam chiến thắng” vẫn rền vang. “Việt Nam vô địch - Việt Nam chiến thắng” vẫn rền vang.
Ai ai cũng vẫn cảm thấy tự hào về các cầu thủ U23 của chúng ta. Ai ai cũng vẫn cảm thấy tự hào về các cầu thủ U23 của chúng ta.
Quốc kỳ có mặt trên mọi nẻo đường. Quốc kỳ có mặt trên mọi nẻo đường.

Tại Sài Gòn, không khí sục sôi tinh thần bóng đá vẫn chưa dừng lại. Dù rất nuối tiếc nhưng các CĐV đều thầm nhủ với nhau rằng, U23 xứng đáng là anh hùng và chúng ta đã thi đấu quá tuyệt vời.

Càng về khuya, dòng người đổ ra đường càng đông. Các tuyến đường quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhà văn hóa Thanh Niên đều đông nghịt người. Dù không giành ngôi vô địch nhưng CĐV vẫn vác theo những chiếc cúp tự chế, hô to tên Việt Nam. Chắc chắn trong lòng họ, kể từ khi chúng ta vượt qua đối thủ Qatar thì U23 đã xứng danh là nhà đương kim vô địch.

Sự tiếc nuối hiện trên gương mặt fan Sài Gòn. Sự tiếc nuối hiện trên gương mặt fan Sài Gòn.
Các cặp tình nhân ôm nhau chia sẻ niềm tiếc nuối. Các cặp tình nhân ôm nhau chia sẻ niềm tiếc nuối.
Những cảm xúc không diễn tả nổi thành lời. Những cảm xúc không diễn tả nổi thành lời.
Ai cũng tiếc nuối khi chỉ 1 chút nữa thôi, chúng ta tiếp tục viết nên 1 kỳ tích mới. Ảnh: Hoàng Anh Đức Ai cũng tiếc nuối khi chỉ 1 chút nữa thôi, chúng ta tiếp tục viết nên 1 kỳ tích mới. Ảnh: Hoàng Anh Đức

Mặc kệ mưa lớn, hàng triệu người vẫn xuống đường mừng U23 Việt Nam đã thi đấu hết mình ảnh 17

Chỉ là một chút tiếc nuối thôi vì rất nhanh sau đó, fan đã xuống đường tuần hành mừng U23 đã thi đấu hết mình! Chỉ là một chút tiếc nuối thôi vì rất nhanh sau đó, fan đã xuống đường tuần hành mừng U23 đã thi đấu hết mình!
“Biển người” vây kín mọi ngả đường. “Biển người” vây kín mọi ngả đường.
Fan mang theo cúp tự chế đi khắp nơi hô to tên các cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam. Fan mang theo cúp tự chế đi khắp nơi hô to tên các cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam.
Cả gia đình “đi bão” ăn mừng. Cả gia đình “đi bão” ăn mừng.
Không chiến thằng nhưng U23 vẫn xứng đáng là nhà vô địch trong lòng NHM. Không chiến thằng nhưng U23 vẫn xứng đáng là nhà vô địch trong lòng NHM.
Chúng ta đang sống trong những phút giây vô cùng tuyệt vời. Chúng ta đang sống trong những phút giây vô cùng tuyệt vời.
Quá xuất sắc khi ĐT U23 Việt Nam liên tục làm nên kỳ tích. Vì thế, không có lý do gì mà ngời Sài Gòn lại không đổ xuống đường ăn mừng. Quá xuất sắc khi ĐT U23 Việt Nam liên tục làm nên kỳ tích. Vì thế, không có lý do gì mà ngời Sài Gòn lại không đổ xuống đường ăn mừng.
Màu cờ sắc áo lại tiếp tục tung bay. Màu cờ sắc áo lại tiếp tục tung bay.
Lòng tự hào dân tộc dâng đến cao trào. Lòng tự hào dân tộc dâng đến cao trào.
Những chiếc xe tuần hành như thế này xuất hiện khắp mọi nơi. Những chiếc xe tuần hành như thế này xuất hiện khắp mọi nơi.
Vơi NHM, sau trận thắng Qatar thì đội nhà thực ra đã giành chiếc cúp vàng bởi vì chúng ta đã làm được những điều tưởng như không thể. Vơi NHM, sau trận thắng Qatar thì đội nhà thực ra đã giành chiếc cúp vàng bởi vì chúng ta đã làm được những điều tưởng như không thể.

Mặc kệ mưa lớn, hàng triệu người vẫn xuống đường mừng U23 Việt Nam đã thi đấu hết mình ảnh 29