saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Lũ ống ập đến bất ngờ ở Thanh Hoá, 13 người mất tích, 1 người mắc kẹt giữa dòng suối dữ

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Cơn lũ ống ập về bất ngờ khiến 17 người ở xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hoá) bị cuốn, trong đó 4 người đã được giải cứu an toàn còn 13 người khác mất tích.

Chiều 3/8, ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết trên địa bàn vừa xảy ra trận lũ ống lớn khiến 17 người bị lũ cuốn.

Theo ông Tiệu, trận lũ ống đến quá bất ngờ và nhanh khiến 17 người bị lũ cuốn, trong đó 3 người đã vào bờ an toàn còn 1 người đang ở giữa suối và 13 người khác mất tích. Hiện ông Tiệu đang ở hiện trường để tiến hành giải cứu 1 người đang ở giữa suối.

Mưa lũ xuất hiện trong đêm cuốn trôi 20 ngôi nhà ở bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) khiến 13 người đang mất tích. Trong ảnh là ông Lương Văn Chon bản Sa Ná đang mắc kẹt giữa dòng nước lũ - Ảnh: Xuân Thủy

Khu vực xảy ra lũ cuốn là 1 nhánh suối của sông Luồng, những người bị lũ cuốn hiện đang sinh sống tại bản Sa Lá, xã La Mèo. Theo thông tin từ chính quyền xã Sơn Thuỷ, huyện Quan Sơn trên địa bàn do ảnh hưởng mưa lớn nên giao thông bị chia cắt.

Thông tin mới cho biết có 1 người tên là Lương Văn Chon hiện đã được phát hiện bám trên 1 ngọn cây giữa dòng nước lũ, lực lượng chức năng và Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đang tìm cách tiếp cận, cứu nạn nhân đưa tới nơi an toàn. Đến hơn 15h cùng ngày nạn nhân được đưa vào bờ an toàn.

Clip người dân bị mắc kẹt, lực lượng chức năng đang cố gắng tiếp cận.

Bên cạnh đó, nước lũ lớn đã làm sạt lở nhiều tuyến đường khiến các bản Son, Ché Lầu, Cha Khót, bản Na Poọng… bị cô lập. Hiện tại lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai nhân lực, vật lực để tìm kiếm những người đang bị mất tích.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa tỉnh Thanh Hóa đã có 1 người chết, 14 người bị mất tích. Trong đó, huyện Mường Lát có 1 người tử vong, 1 người bị mất tích, tại huyện Quan Sơn có 13 người bị mất tích do mưa lũ.

Bên cạnh đó, mưa lớn đã khiến cho nhiều điểm trên Quốc lộ 217, 16A, 15C qua địa bàn huyện Quan Sơn và Mường Lát bị sạt lở đất, gây ách tắc giao thông cục bộ và cô lập nhiều bản làng.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn