Liên quan đến vụ tai nạn thương thương tâm xảy ra sáng 31/5 (tại đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) khiến 3 mẹ con sản phụ tử vong, hiện cơ qun Công an quận Bắc Từ Liêm đang tạm giữ hình sự đối với tài xế xe tải Bùi Tuấn Anh (SN 1992, trú huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Bùi Tuấn Anh khai nhận mình là người trực tiếp điều khiển xe tải mang BKS 29C- 499xx gắn cẩu tự hành. Sáng 31/5, xe đang đi trên đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn để vào khu công nghiệp Phú Minh thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Tuy nhiên, do đi quá ngã tư rẽ vào địa điểm giao hàng, cùng thời điểm đó, tài xế Tuấn Anh nhận điện thoại của chủ hàng nên dừng lại. Sau khi quan sát 2 gương nhưng không thấy gì phía sau nên anh ta lập tức cho xe lùi…. Chỉ đến khi nghe tiếng hô hoán của người đi đường “Chết người rồi”, tài xế mới mở cửa xe chạy xuống phía sau. Thấy có người nằm trong gầm xe, anh ta đã đóng cửa ô tô, chạy thẳng đến Công an phường Phúc Diễn để trình diện.

Người thân đưa thi thể 3 mẹ con xấu số về quê. Người thân đưa thi thể 3 mẹ con xấu số về quê.

Trước đó, khoảng 7h30 sáng cùng ngày, tại đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, xe tải biển kiểm soát  29C- 499xx gắn cẩu tự hành do Bùi Tuấn Anh điều khiển, trong khi đang lùi xe đã đâm trúng vào xe máy biển kiểm soát 37P1-386xx do anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991, ở xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) điều khiển, chở vợ là chị Phạm Thị Huệ đang mang bầu 8 tháng và con gái nhỏ 3 tuổi, đang lưu thông từ phía sau.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến cả 3 người ngồi trên xe máy bị cán lọt vào gầm xe tải. Vợ của anh Hoàng sau khi sinh non đã tử vong. Hai con của anh trong đó có bé trai mới chào đời cũng tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện vụ việc vẫn tiếp tục điều tra làm rõ.