Nguồn tin trên PLO cho hay, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận người điều khiển chiếc xe Lexus 7 chỗ 49X – 6666 lao vào đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ ở TP Quy Nhơn là ông Nguyễn Đức Huyện, một doanh nhân ở Quy Nhơn.

Được biết, ông Huyện là cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, hiện là chủ một khách sạn lớn ở TP Quy Nhơn.

Ngay sau khi gây tai nạn, ông Huyện đến trình diện tại công an phường nằm gần nơi xảy ra tai nạn và công an TP Quy Nhơn đang làm việc với ông này. Ông Huyện  tỏ ra hoảng loạn, có nhiều lời khai khó hiểu khi cho rằng vụ tai nạn liên quan đến tâm linh.

Nhiều khả năng nguyên nhân vụ tai nạn có thể do ông Huyện đạp nhầm ga. Tuy nhiên, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ để kết luận nguyên nhân vụ tai nạn“- Thượng tá Long cho biết.

Như đã thông tin trước đó, chiều ngày 11/4, một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn đang chuẩn bị đưa quan tài đi mai táng thì bị một xe 7 chỗ lao vào.

Nhiều người dân hoảng loạn trước vụ việc này. Ảnh: Beat.vn Nhiều người dân hoảng loạn trước vụ việc này. Ảnh: Beat.vn

Tính tới thời điểm này, vụ tai nạn làm 4 người chết, 5 người bị thương. Trong đó, 2 nạn nhân tử vong ở hiện trường, 2 người tử vong ở bệnh viện.

Chia sẻ trên báo Người Lao động, ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, cho biết các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên bị chấn thương sọ não, gãy xương vai, tay, chân. Hiện bệnh viện đang tập trung cứu chữa họ.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, chiều cùng ngày, đại diện Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bình Định và UBND TP Quy Nhơn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ mỗi gia đình có người chết hơn 10 triệu đồng và người bị thương khoảng 5 triệu đồng. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Quy Nhơn, cho biết hoàn cảnh các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đều rất khó khăn.