Ngày 28/2, Công an quận 12 phối hợp cùng lực lượng PCCC, đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ cháy ở tiệm tóc trên đường Trần Thị Bảy, phường Hiệp Thành khiến 2 người tử vong. Danh tính 2 nạn nhân được xác định là anh Nhật (SN 1986) và chị Kiều Oanh (SN 1988, cùng quê Đắk Lắk).

Bên ngoài hiện trường vụ cháy, rất đông người dân tập trung theo dõi. Nhiều người trong số họ vẫn chưa hết bàng hoàng, ám ảnh bởi tiếng kêu cứu yếu ớt của 2 nạn nhân. Hàng xóm và người thân cho biết, chị Oanh và anh Nhật từng có quan hệ vợ chồng. Họ có một con trai 4 tuổi đang gửi ông bà ở quê. Do Nhật thường xuyên nhậu nhẹt, ghen tuông nên Oanh đã chia tay cách đây 5 tháng. Tuy nhiên, Nhật vẫn thường xuyên tới gây chuyện.

Tiếng kêu cứu yếu dần của nạn nhân khiến nhiều người dân xung quanh khu vực đám cháy ám ảnh. Ảnh: Lê Trai. Tiếng kêu cứu yếu dần của nạn nhân khiến nhiều người dân xung quanh khu vực đám cháy ám ảnh. Ảnh: Lê Trai.

Theo người dân sống gần hiện trường vụ cháy, họ nghe tiếng cãi vã giữa Oanh và chồng cũ trước khi tiệm làm tóc bùng lửa. Người dân xung quanh hốt hoảng đến ứng cứu nhưng cửa khóa trong. Họ đã cố gắng đập cửa và tạt nước vào trong nhưng vô vọng. Những tiếng kêu cứu của 2 nạn nhân yếu dần rồi tắt lịm trước sự chứng kiến của nhiều người. Đến khi cánh cửa được phá thì 2 nạn nhân đã tử vong.

Nhìn hiện trường vụ cháy rộng khoảng 20 m2 bị thuê rụi, nữ hàng xóm nghẹn ngào chia sẻ: “Oanh thuê và mở tiệm tóc ở đây chừng 3 năm. Tính Oanh hiền lành dễ mến nên ai cũng quý. Tôi cũng thường hay ghé làm tóc ở tiệm nó. Oanh mới vào mở lại cửa tiệm cách đây vài hôm sau dịp nghỉ Tết. Mỗi lần làm tóc ở đây, 2 chị em thường tâm sự với nhau. Tính nó cởi mở với mọi người, ai cũng quý”.

Theo nhiều hàng xóm, tối 27/2, tiệm của Oanh đang làm tóc cho 1 khách hàng thì Nhật bước vào. Ít phút sau, cả hai xảy ra cãi vã và Nhật đánh Oanh. Vị khách thấy vậy rời khỏi tiệm vì sợ.

“Nhật đuổi đánh Oanh rồi ra ngoài khóa cửa tiệm còn Oanh liên tục van xin. Một lúc sau, tôi nghe mọi người hô hoán cháy ở tiệm tóc thì chạy ra. Lúc này, mọi người tìm cách mở cửa sắt ở tiệm tóc nhưng không được do bị khóa trái bên trong. Bên trong vọng ra tiếng Oanh la hét cầu cứu yếu ớt”, nữ hàng xóm kể lại.

Trước đó, khoảng 22h45 ngày 27/2, người dân ở khu vực đường Trần Thị Bảy, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM nghe tiếng kêu cứu phát ra từ tiệm hớt tóc Nữ Kiều này nên vội vàng chạy ra.

Tới nơi, mọi người phát hiện khói kèm theo lửa bốc cháy nghi ngút. Dù đã nỗ lực phá cửa và tạt nước nhưng do cửa khóa trái bên trong nên không thành công.

Nhận được tin, Công an quận 12 có mặt cùng lực PCCC quận 12, TP.HCM có mặt phong tỏa hiện trường, tiến hành chữa cháy. Ít phút sau, lực lượng đã phá cửa và dập tắt vụ cháy thì phát hiện thi thể đôi nam nữ cháy đen dưới nền nhà.

Hiện trường vụ cháy, nhiều tài sản như tủ lạnh, ti vi, máy giặt… bị thiêu rụi hoàn toàn. Người thân của 2 nạn nhân có mặt cũng khóc ngất khi chứng kiến cảnh thi thể 2 nạn nhân cháy đen.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.