Mặc dù đã ra đời từ năm 2015, nhưng tính năng “truyền hình trực tiếp” của facebook chỉ được sử dụng giới hạn cho một số người dùng nổi tiếng hoặc các trang Fanpage có lượt view cực cao. Chỉ đến những ngày gần đây, mọi facebooker mới có cơ hội thứ nghiệm chương trình “tự sướng dài hơi” này. 

Để kiểm tra xem mình đã lọt vào danh sách những người đầu tiên được sử dụng tính năng thú vị này, đầu tiên hãy chắc chắn mình đã update phiên bản mới nhất của facebook trên điện thoại di động nhé. 

Nhấn vào phần viết status thông thường, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm nút Live video ở dưới cùng. Nhấn vào phần viết status thông thường, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm nút Live video ở dưới cùng.
Viết vài dòng giới thiệu “thật kêu” để thu hút bạn bè. Sau đó nhấn nút Go live và bung xõa hết mình để câu view nào. Viết vài dòng giới thiệu “thật kêu” để thu hút bạn bè. Sau đó nhấn nút Go live và bung xõa hết mình để câu view nào.
Chúc mừng, bạn đã dám thể hiện mình lần đầu tiên nhé. Facebook sẽ lập tức cập nhật ngay danh sách bạn bè đã xem “màn trình diễn” của bạn. Chúc mừng, bạn đã dám thể hiện mình lần đầu tiên nhé. Facebook sẽ lập tức cập nhật ngay danh sách bạn bè đã xem “màn trình diễn” của bạn.

So với chức năng Upload video thông thường thì Facebook quả biết giữ chân người dùng khi cho phép bạn trực tiếp thể hiện đỉnh cao của sở thích selfie bằng video truyền hình trực tiếp, tạo hiệu ứng đám đông ngay và luôn. 

Không những thế, đây còn là cơ hội hết sức dễ dàng cho những bạn trẻ muốn thể hiện tài năng như đàn ca hát xướng hay thậm chí là mở lớp dạy nấu ăn trực tiếp trên mạng xã hội, hay trò chuyện tâm tình chẳng hạn. 

Không giấu tham vọng trở thành bá chủ thế giới ảo nhưng Mark Zuckerberg thật sự đã có công đem mạng xã hội lên mộc tầm vóc mới, biến việc kết bạn trở nên vô cùng dễ dàng và thú vị. Vấn đề khoảng cách đã được giải quyết hết sức gọn gàng, giờ chỉ còn chờ bạn Go live và tỏa sáng thôi nào. 

Cùng xem các hot facebookers Việt đã trải nghiệm tính năng Live Streaming thế nào nhé: 

Yumi Dương chọn Faecbook live để thực hiện clip hướng dẫn trang điểm rất thu hút các bạn nữ. Yumi Dương chọn Faecbook live để thực hiện clip hướng dẫn trang điểm rất thu hút các bạn nữ.

Trích đoạn biểu cảm cực đáng yêu của Yumi: 

Hải Triều thu hút hàng trăm ngàn lượt tham gia theo dõi video trong lúc chờ diễn của mình. Hải Triều thu hút hàng trăm ngàn lượt tham gia theo dõi video trong lúc chờ diễn của mình.
Cặp đôi Tronie - S.T có lẽ nên làm ngay một talkshow online định kì. Cặp đôi Tronie - S.T có lẽ nên làm ngay một talkshow online định kì.

Video thu hút hơn 10 000 lượt view của hot boy cảnh sát:

Chàng hot boy cảnh sát Thái Bá Nam lại làm điều đứng không biết bao nhiêu con tim thiếu nữ với nụ cười được truyền hình trực tiếp. Chàng hot boy cảnh sát Thái Bá Nam lại làm điều đứng không biết bao nhiêu con tim thiếu nữ với nụ cười được truyền hình trực tiếp.
Zoie (ST.319) gây sốt với những hình ảnh thân mật bên Hoàng Tôn. Zoie (ST.319) gây sốt với những hình ảnh thân mật bên Hoàng Tôn.

Còn bạn thì sao, đừng chờ đợi nữa. Hãy tỏa sáng trên trang chủ của mình đi nào!