Sáng 23/6, ông Nguyễn Văn Hoạt, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho 2 anh em là con cô con cậu bị đuối nước.

Hai em nhỏ được xác định là cháu Trương Quang Đ. (5 tuổi, trú xóm Đột Tân, xã Nghĩa Xuân) và cháu Trương Văn Th. (5 tuổi, trú xóm Sợi, xã Thọ Hợp).

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 22/6, người dân xóm Đột Tân, xã Nghĩa Xuân đi làm đồng về muộn thì phát hiện dưới hố đào chôn cột điện (của điện lực Quỳ Hợp) thi thể một em nhỏ nổi lên trên mặt nước.

Hiện trường 2 em nhỏ tử vong - (ảnh Nguyễn Duy). Hiện trường 2 em nhỏ tử vong - (ảnh Nguyễn Duy).

Ngay lập tức, người dân và chính quyền xóm, xã đã huy người xuống vớt thi thể em nhỏ lên. Khi đang vớt thi thể em nhỏ này, thì bất ngờ phát hiện thêm một trẻ nhỏ khác chết dưới đáy hố nước.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quỳ Hợp có mặt tại hiện trường phối hợp cùng chính quyền xã Nghĩa Xuân để làm rõ sự việc.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi hoàn tất. Hai cháu nhỏ đã được cơ quan chức năng bàn giao cho hai gia đình lo hậu sự.

Tại một diễn biến liên quan, trưa ngày 22/6, em Tr.V.M (SN 2000), học sinh lớp 12 A4, Trường THPT Tân Kỳ 3 (Nghệ An) đi chăn trâu trở về.

Vào khoảng 13h cùng ngày, M. cho trâu đằm và cùng xuống tắm ao ở nhà hàng xóm của dì thì không may sẩy chân rồi chìm hẳn.

Chứng kiến sự việc, người em hoảng hốt chạy về hô hoán mọi người ứng cứu nhưng khi được vớt lên thì M đã tử vong. Em M là Bí thư chi đoàn, học giỏi, năng nổ trong các hoạt động của trường và sắp dự thi THPT.