Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ trưa 1/5, người dân phát hiện 1 vụ cháy tại nhà nghỉ Bảo Hoàng (398 đường Kinh Dương Vương, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng)

Nhà nghỉ 3 tầng này có 12 phòng, nhưng thời điểm này đang dừng hoạt động để sữa chữa nên không có khách lưu trú, tuy nhiên bên trong có 2 trẻ em là con chủ nhà bị mắc kẹt do bố mẹ đi vắng đã khóa cửa.

Lực luợng PCCC có mặt tại hiện trường. Ảnh: PCCC Lực luợng PCCC có mặt tại hiện trường. Ảnh: PCCC

Thấy khói bốc ra mù mịt nên người dân đã điện báo cho cơ quan chức năng đồng thời hô hoán mọi người đến giúp.

Ngay sau đó, 2 du khách nước ngoài là anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) đã nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng.

Anh Jean Christophe - du khách Pháp, kể lại việc cứu thoát 2 cháu bé. Ảnh: PCCC Anh Jean Christophe - du khách Pháp, kể lại việc cứu thoát 2 cháu bé. Ảnh: PCCC

Tại đây, anh Valeria phá cửa gương để thoát khói nên bị thương ở tay và ngạt khói bất tỉnh. Anh Jean Christophe cùng người dân đưa 2 trẻ em ra ngoài an toàn. Hiện anh Valeria đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết, 2 người này đang du lịch tại Việt Nam và lưu trú tại nhà nghỉ Homestay Lucky Bee đối diện nhà nghỉ Bảo Hoàng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục làm rõ.