Xã Hội

Xã Hội

Lén quay clip bạn gái tắm, 3 năm sau nhắn tin tống tiền

Song Long
Chia sẻ

Gã thanh niên lén cài đặt điện thoại chế độ camera để ghi lại hình ảnh bạn gái tắm và nảy sinh âm mưu tống tiền 3 năm sau đó.

Chiều 16/11, cơ quan CSĐT Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Đức Trọng (SN 1996, trú phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, chị L.T.T (trú tỉnh Khánh Hoà) đến Công an TP Cam Ranh trình báo bị một đối tượng nhắn tin đe doạ khủng bố tinh thần, tống tiền qua mạng xã hội Zalo. Sau khi điều tra, công an xác định Trọng là kẻ đã nhắn tin tống tiền chị T.

Điều tra cho thấy, đầu năm 2018, Trọng cùng chị T. và một người bạn khác thuê nhà trọ ở đường Thái Nguyên, phường Phước Tân, TP Nha Trang để tạm trú. Cuối năm đó, Trọng lén cài đặt điện thoại chế độ camera để ghi lại hình ảnh chị T. tắm. Những clip này được đối tượng lưu trong địa chỉ gmail.

Lén quay clip bạn gái tắm, 3 năm sau nhắn tin tống tiền Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chiều 9/11/2021, Trọng nảy sinh ý đồ cưỡng đoạt tài sản nên sử dụng số điện thoại của người thân tạo lập một Zalo “ảo” để kết bạn, nhắn tin và gửi cho chị T. Hắn đã gửi 7 ảnh khỏa thân được cắt từ video, kèm theo tin nhắn đe dọa sẽ tung video lên mạng xã hội nếu chị T. không chuyển cho hắn 40 triệu đồng.

Trọng yêu cầu nạn nhân phải chuyển tiền trước 7h sáng  10/11/2021, khoản tiền còn lại phải chuyển tiếp trước 17h cùng ngày.

Đến sáng 10/11, Trọng không thấy nạn nhân chuyển tiền theo yêu cầu nên tiếp tục nhắn tin đe dọa, khủng bố tinh thần.

Tuy nhiên, chị T. đã tới Công an TP Cam Ranh trình báo vụ việc. 

Khi Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Cam Ranh vào cuộc xác minh điều tra, Trọng đã khai nhận hành vi phạm tội. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN