Xã Hội

Người tự xưng con trai Lê Tùng Vân đáp lại yêu cầu xét nghiệm ADN, đưa ra bức ảnh chứng minh mối quan hệ

Minh Hoàng
Chia sẻ

Anh Lê Thanh Minh Tùng cho rằng, việc ông Lê Tùng Vân đề nghị bà Phương Hằng chỉ chứng minh mối quan hệ ruột thịt với mình là vô lý.

Lùm xùm xung quanh "Tịnh thất Bồng Lai" (tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ") vẫn đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm và bàn tán trên mạng xã hội những ngày qua.

Theo đó, anh Lê Thanh Minh Tùng khẳng định mình là con ruột ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai" - lên tiếng tố ông có hàng loạt hành vi suy đồi đạo đức, lợi dụng trẻ em để trục lợi...

Sau khi bà Phương Hằng tuyên bố sẽ cho ông Lê Tùng Vân 20 tỷ với điều kiện đưa người đi xét nghiệm ADN theo như ông yêu cầu. Chiều 28/10, ông Lê Tùng Vân đã đáp lại lời đề nghị này và cho biết, ông chỉ đồng ý xét nghiệm với riêng anh Lê Thanh Minh Tùng. Còn việc xét nghiệm với 10 sư thầy" khác trong "Tịnh Thất Bồng Lai", ông Tùng Vân cho rằng bản thân không có tư cách.

Ông Lê Tùng Vân lên tiếng nhắn gửi bà Phương Hằng, chấp nhận việc đi xét nghiệm ADN với anh Lê Thanh Minh Tùng

Về số tiền 20 tỷ trên, ông Lê Tùng Vân khẳng định bản thân không nhận tiền từ người khác để làm điều trái với đạo đức. Bản thân ông là một thầy tu nên không thể nhận tiền của "chúng sinh", cũng không vì "sự sai khiến của chúng sinh mà làm cái này cái kia". 

Cũng ngay trong chiều cùng ngày, anh Lê Thanh Minh Tùng đã lập tức lên tiếng phản bác trên livestream.

"Trong buổi video, ông Lê Tùng Vân hoàn toàn né ra những vấn đề khác mà chỉ nhắm vào Minh Tùng. Ông hoàn toàn không yêu cầu cô Nguyễn Phương Hằng chứng minh mối quan hệ với những người khác. Vậy có phải ông Lê Tùng Vân đã thừa nhận những mối quan hệ đó không?".

Xem thêm: Ông Tùng Vân phản hồi đề nghị 'cho 20 tỷ' của CEO Đại Nam: Đồng ý xét nghiệm ADN nhưng với điều kiện này!

Anh Minh Tùng cho rằng, việc ông Lê Tùng Vân đề nghị bà Phương Hằng chỉ chứng minh mối quan hệ ruột thịt với mình là vô lý:

"Cô Nguyễn Phương Hằng có trách nhiệm gì? Việc chứng minh mối quan hệ giữa Minh Tùng và ông Lê Tùng Vân là việc của hai người. Nếu ông Lê Tùng Vân muốn chứng minh với xã hội Minh Tùng không phải con ruột thì ông phải tự đi chứng minh, đưa ra bằng chứng.

Cô Nguyễn Phương Hằng không có trách nhiệm trong vấn đề này. Cô chỉ có trách nhiệm đưa lên sự thật về câu chuyện của ông Lê Tùng Vân, của Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ."

Anh Lê Thanh Minh Tùng trong buổi livestream vào chiều 28/10

Anh Minh Tùng cũng đặt ra vấn đề, nếu ông Lê Tùng Vân cho rằng anh vu khống, vậy tại sao không làm đơn kiện ra chính quyền?

Anh Minh Tùng chia sẻ thêm, 1 năm trước, ông Lê Tùng Vân đã từng đề nghị làm xét nghiệm ADN với anh. Tuy nhiên, khi anh đề nghị việc xét nghiệm phải có sự giám sát của cơ quan chức năng tỉnh Long An thì ông Lê Tùng Vân im lặng. 

Tại buổi livestream, anh Minh Tùng lên tiếng rõ ràng: nếu ông Lê Tùng Vân chứng minh được bản thân không có mối quan hệ với những người trong "Tịnh thất Bồng Lai", anh sẽ đưa bằng chứng nhằm chứng minh bản thân là con ruột. 

Anh Minh Tùng đưa ra bức ảnh trong lễ cưới của mình có sự xuất hiện của ông Lê Tùng Vân

Ngoài ra, anh Minh Tùng cũng chia sẻ một bức ảnh khiến dân tình không khỏi hoang mang. Theo đó, bức ảnh chụp tại đám cưới của anh Minh Tùng, có sự xuất hiện của ông Lê Tùng Vân đang tặng quà lưu niệm cho hai vợ chồng. 

Anh khẳng định rằng, mình sống chung nhà với các thành viên của "Tịnh thất Bồng Lai" từ nhỏ cho đến khi kết hôn và có con trai đầu lòng. Đến khi bé đủ tuổi đi học, gia đình của anh mới tách ra, về quê vợ làm hộ khẩu cho bé.

Hiện sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN