Xã Hội

La hét có bom trên tàu bay Pacific Airlines, nam hành khách bị tạm giữ

Định Nguyễn
Chia sẻ

Khi chuyến bay Pacific Airlines chuẩn bị đóng cửa để cất cánh thì một nam hành khách bất ngờ hô hoán có bom khiến tàu phải phải tạm dừng.

Ngày 12/11, chuyến bay BL6011 của hãng hàng không Pacific Airlines từ Hà Nội đi Tp.Hồ Chí Minh đã phải tạm ngừng cất cánh khi có nam hành khách la hét doạ có bom trên tàu bay.

Theo thông tin ban đầu, chuyến bay BL6011 dự định cất cánh là 11 giờ 25 phút trưa nay. Sau khi tất cả hành khách lên máy bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì một nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường, liên tục la hét và nói có bom. 

La hét có bom trên tàu bay Pacific Airlines, nam hành khách bị tạm giữ Ảnh 1
Sự việc khách doạ có bom khiến chuyến bay bị chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu.

Ngay lúc này, tổ tiếp viên đã triển khai quy trình ứng phó, bao gồm trao đổi với cơ trường, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc. 

Nam hành khách sau đó được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý. Đồng thời, tất cả hành khách cũng được đưa trở lại nhà ga để tiến hành kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và tàu bay theo quy định. 

Trong thời gian chờ xử lý sự việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi Tp.Hồ Chí Minh, giờ khởi hành mới của chuyến bay BL6011/VN6011 là 17h00 chiều nay. 

Hiện cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục xử lý đối với nam hành khách nêu trên. Sự việc đã làm cho chuyến bay bị chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu.

Hiện hành khách đang bị lực lượng chức năng tạm giữ làm rõ hành vi sau sự việc trên.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN