Báo chí phương Tây đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh xử tử một quan chức cấp cao vì ông ngồi không ngay ngắn trong một cuộc họp.

Nạn nhân là bộ trưởng bộ giáo dục Kim Yong-Jin, 63 tuổi. Ông đã bị bắn sau khi những hình ảnh ông ngồi không ngay ngắn tại quốc hội được ghi lại khiến ông Kim Jong-un nổi giận.

Ông Kim Yong-Jin ngồi đằng sau chủ tịch nước Kim Yong-Jin. Ông Kim Yong-Jin ngồi đằng sau chủ tịch nước Kim Yong-Jin.

Người phát ngôn của bộ thống nhất Triều Tiên, Jeong Joon-hee cho biết bộ trưởng bộ giáo dục Kim Yong-Jin đã bị xử bắn vì dáng ngồi không đàng hoàng trong hội trường quốc hội.

Theo một quan chức Triều Tiên, vụ việc xảy ra trong một buổi họp vào ngày 29/6 khi ông Kim Jong-un được bầu làm chủ tịch một cục phòng vệ quốc gia mới.

Sau đó, ông Yong-Jin đã bị cáo buộc là thành phần phản cách mạng, bị điều tra rồi xử bắn vào tháng 7 vừa qua. Một quan chức Triều Tiên khác là ông Kim Yong-chol cũng đã được gửi tới một trại giáo dục tư tưởng trong vòng một tháng vì “thái độ hách dịch” của mình.

Kim Jong-un xử bắn quan chức bộ giáo dục vì ngồi không ngay ngắn và ngủ gật khi họp ảnh 1

Theo báo cáo mới nhất đưa ra bởi giới truyền thông Triều Tiên ngày hôm qua thì có 2 quan chức nhà nước đã bị xử bắn. Ri Yong Jin, một cán bộ của bộ giáo dục đã bị kết án tử hình sau khi ông ngủ gật trong cuộc họp với chủ tịch nước Kim Jong-un.

Bên cạnh đó, bộ trưởng bộ nông nghiệp Hwang Min cũng bị kết án tử hình vì “dám” vượt mặt chủ tịch Triều Tiên khi đề xuất phương án canh tác mới.

Trước đó, cũng đã có rất nhiều vụ tử hình quan chức cấp cao Triều Tiên diễn ra. Điển hình nhất là vụ xử hình người chú của ông Kim Jong-un vì những cáo buộc liên quan tới tội phản động và âm mưu phá hoại kinh tế quốc gia.