Xã Hội

Đầu tư tiền ảo thua lỗ, 'kiều nữ' đánh tráo đồng hồ Rolex của người tình trẻ để bán lấy tiền trả nợ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Lã Thị Anh (SN1990, tạm trú ở quận 7, TP.HCM) nhờ một người đàn ông tìm một chiếc đồng hồ hàng nhái có hình dạng như chiếc Rolex thật, sau đó đem đánh tráo với đồng hồ của bạn trai.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 3 đang tạm giữ hình sự đối với Lã Thị Anh (SN 1990, quê huyện Thanh Oai, Hà Nội, tạm trú chung cư Sunrise City, phường Tân Hưng, quận 7) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo VietNamNet, tại cơ quan công an, Lã Thị Anh thừa nhận đã đánh tráo chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex Daytona trị giá hàng tỷ đồng của người tình trẻ, là anh T (SN 1997, ngụ quận 3).

Đầu tư tiền ảo thua lỗ, 'kiều nữ' đánh tráo đồng hồ Rolex của người tình trẻ để bán lấy tiền trả nợ Ảnh 1
"Kiều nữ" Lã Thị Anh. Ảnh: VNN

Trước đó, trong tháng 8/2021, anh T. quen biết với Anh qua mạng xã hội. Hai người qua lại với nhau và Anh đã sang nhà của anh T. ở đường Võ Văn Tần, quận 3 để ngủ lại.

Trong những lần gặp gỡ, anh T. có giới thiệu cho Lã Thị Anh về cơ ngơi gia đình, có bộ sưu tập đồng hồ đắt tiền; trong đó có chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona trị giá 80 - 90 ngàn USD.

Lúc này, Lã Thị Anh lên kế hoạch đánh tráo để lấy cho bằng được chiếc đồng hồ tiền tỷ. 

Đầu tư tiền ảo thua lỗ, 'kiều nữ' đánh tráo đồng hồ Rolex của người tình trẻ để bán lấy tiền trả nợ Ảnh 2
Chiếc đồng hồ thật (phải) và chiếc đồng hồ giả (trái). Ảnh: VNE

Trong một lần thấy anh T. ngủ say, Lã Thị Anh đã lấy điện thoại chụp lại hình ảnh chiếc đồng hồ hàng hiệu gửi cho V.T (SN 1990, ngụ quận Phú Nhuận) nhờ anh này tìm một chiếc đồng hồ hàng nhái có hình dạng như thật.

Gần nửa tháng sau, V.T đã tìm được hàng nhái theo yêu cầu của Anh với chi phí là 15 triệu đồng.

Theo VNE, ngày 11/9, anh T. chủ động liên lạc xin lỗi Lã Thị Anh vì trước đó cả hai đã xảy ra mâu thuẫn; đồng thời anh T. rủ Anh sang nhà chơi và được Anh đồng ý. 

Đêm cùng ngày, trong lúc chủ nhà ngủ say, Anh lén đánh tráo đồng hồ giả vào bộ sưu tập, lấy đồ thật cất giấu.

Sáng hôm sau, Anh tìm cớ gây sự, giận dỗi chia tay bạn trai, mang chiếc đồng hồ đi thế chấp được một tỷ đồng. 

Vài ngày sau, trong lúc lau chùi bộ sưu tập, anh T. phát hiện hàng giả nên đến công an trình báo. 

Trong khoảng thời gian này, Lã Thị Anh cũng nhờ bạn bè tìm chỗ bán chiếc đồng hồ để trả tiền lại. Từ những hình ảnh chiếc Rolex đắt tiền được rao bán trên mạng khiến cảnh sát nghi vấn.

Vào cuộc điều tra, trinh sát đã bắt được Lã Thị Anh.

Tại cơ quan điều tra, Anh thừa nhận hành vi, cho biết vì thua lỗ trong việc đầu tư tiền ảo nên trộm đồng hồ để bán lấy tiền trả nợ.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN