Xã Hội

Không khởi tố vụ thầy lang chữa bệnh hiếm muộn bằng cách 'quan hệ', công an nói gì?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan công an đã gửi thông báo, kết luận không khởi tố vụ án hình sự cho phía người tố giác là gia đình chị Y. và người bị tố là ông Vũ Trọng Hải.

Một lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc thầy lang Vũ Trọng Hải (SN 1975, trú thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) bị tố Cưỡng dâm trong lúc chữa bệnh cho người khác.

Không khởi tố vụ thầy lang chữa bệnh hiếm muộn bằng cách 'quan hệ', công an nói gì? Ảnh 1
Thầy lang Vũ Trọng Hải (đứng) bị đề xuất xử phạt hành chính khi hành nghề không có giấy phép và vi phạm chế độ một vợ một chồng.

Vị này cho biết, sau khi lấy ý kiến của các ngành chuyên môn như Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn, phía toà án và luật sư, các bên đều thống nhất ý kiến hành vi của ông Hải không đủ căn cứ để cấu thành tội Cưỡng dâm hay bị xử lý hình sự.

“Chúng tôi sẽ đề xuất đến UBND huyện Lục Ngạn, phòng Y tế huyện cũng như UBND xã Hồng Giang để xử lý hành chính ông Hải về những vi phạm như hành nghề không có giấy phép, vi phạm chế độ một vợ một chồng”, vị lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn thông tin thêm.

Như đã đưa tin trước đó, theo trình báo của chị N.T.Y (trú huyện Lục Ngạn), vợ chồng chị lấy nhau năm 2015 nhưng một thời gian dài sau đó chưa có con.

Qua tìm hiểu, thấy nhiều người nói ông thầy ở cùng huyện Lục Ngạn chữa giỏi nên cuối năm 2017, vợ chồng chị Y. tìm gặp.

Sau 3 tháng điều trị tại nhà thầy lang Hải, chị Y. có bầu và cuối năm 2018 sinh một cháu trai. Năm 2020, vợ chồng chị Y. tiếp tục nhờ thầy lang Hải chữa và có thêm một bé trai, sinh tháng 5/2021. 

Một thời gian sau đó, thấy con không giống bố, gia đình nghi ngờ và lấy mẫu tóc đi xét nghiệm thì nhận kết quả hai con “không cùng huyết thống" với bố. Giữa tháng 8/2021, vợ chồng chị Y. gửi đơn tố cáo thầy lang Hải về hành vi cưỡng dâm.

Quá trình điều tra, bước đầu, ông Vũ Trọng Hải  thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục với chị Y. nhưng việc này do chị Y. mong muốn có con nên xin ông Hải giúp đỡ.

Ông Hải cũng cho biết, trong thời gian “giúp đỡ” chị Y, chồng chị là anh N.V.X ngồi ngoài cửa. Ông Hải khẳng định bản thân không cưỡng dâm chị Y. như tố cáo.

Về phía bị hại, tại cơ quan công an, chị N.T.Y giữ quan điểm là bị cưỡng dâm khi đến nhà ông Hải khám, chữa bệnh hiếm muộn.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, 2 con của chị Y có 99,99% là con của thầy lang Hải. Ông Hải cũng xin được chịu trách nhiệm cùng nuôi dưỡng đối với 2 con của mình khi làm việc tại cơ quan chức năng.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN