Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét đậm

Thu HươngĐăng lúc

Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ khiến nền nhiệt giảm mạnh trong một vài ngày tới.

Từ ngày mai, thời tiết miền Bắc có nhiều mây, đêm và sáng có mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-16 độ C, cao nhất từ 22-23 độ C.

Thời tiết các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận vài nơi có mưa rào vào đêm và sáng. Riêng thời tiết miền Nam nắng ấm, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 23-32 độ C, có nơi mưa rào.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng ngày 8/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên khu vực Bắc Bộ có mưa ở nhiều nơi. Từ đêm 8/1, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền đạt cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Ở Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trời rét.

Miền Bắc giảm nhiệt mạnh và có mưa trong một vài ngày tới.

Từ ngày 09/01 đến ngày 14/1, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Hà Nội từ ngày 9-14/1 trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11-13 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều ngày 8/1 có gió Đông Bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 9/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

BÀI VIẾT

Thu Hương