Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm 22/11 không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Nhiệt độ Thủ đô trong 10 ngày tới. Nhiệt độ Thủ đô trong 10 ngày tới.

Ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 15-18 độ C.

Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8h. Sóng biển cao 2-3 m.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió tây trên cao, trong các ngày 23-25/11, Bắc Bộ có mưa, trời rét, vùng núi trung du có nơi có mưa vừa, mưa to, trời rét đậm, có nơi rét hại.

Không khí lạnh liên tục được tăng cường kết hợp với gió Đông trên cao cũng khiến các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.