bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas

Khởi tố người mẹ nhẫn tâm vứt con trai mới sinh xuống hố gas, bé tử vong sau hơn 20 ngày giật sự sống

Định NguyễnĐăng lúc

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (31 tuổi, ở Hà Tĩnh) về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989; trú tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ. 

Khởi tố người mẹ nhẫn tâm vứt con trai mới sinh xuống hố gas, bé tử vong sau hơn 20 ngày giật sự sống Ảnh 1
Phạm Thị Thành tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính. 

Khởi tố người mẹ nhẫn tâm vứt con trai mới sinh xuống hố gas, bé tử vong sau hơn 20 ngày giật sự sống Ảnh 2
Cháu bé được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. 

Khởi tố người mẹ nhẫn tâm vứt con trai mới sinh xuống hố gas, bé tử vong sau hơn 20 ngày giật sự sống Ảnh 3
Dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé đã tử vong ngày 29/6

Mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, đến khoảng 13h30 ngày 29/6, cháu bé đã tử vong. Sự việc khiến nhiều người vô cùng đau xót, thương cho cháu bé tội nghiệp.

Khởi tố người mẹ nhẫn tâm vứt con trai mới sinh xuống hố gas, bé tử vong sau hơn 20 ngày giật sự sống Ảnh 4
Sự việc khiến nhiều người vô cùng đau xót

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành - mẹ cháu bé. 

Tại cơ quan Công an, Thành khai nhận, ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Thành đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. 

Khởi tố người mẹ nhẫn tâm vứt con trai mới sinh xuống hố gas, bé tử vong sau hơn 20 ngày giật sự sống Ảnh 5
Phạm Thị Thành đã một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu (thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ) tự sinh cháu bé

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, Thành xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội. 

Hiện các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Khởi tố người mẹ nhẫn tâm vứt con trai mới sinh xuống hố gas, bé tử vong sau hơn 20 ngày giật sự sống Ảnh 6
Khởi tố người mẹ nhẫn tâm vứt con trai mới sinh xuống hố gas, bé tử vong sau hơn 20 ngày giật sự sống Ảnh 7
Khu vực nơi phát hiện chấy bé bị bỏ rơi

Được biết, ngay sau khi nắm được thông tin, UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây cũng đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành thủ tục nhận cháu bé đưa về địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Thanh Mỹ cũng thông tin phía chính quyền đã chuẩn bị các phương án lo hậu sự cho cháu bé. Người nhà sản phụ bỏ rơi con cũng đã từ quê Hà Tĩnh lên thị xã Sơn Tây lo hậu sự.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ