Ngày 2/4, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can Phạm Văn Thông (35 tuổi, trú tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Thông là nghi phạm gây ra vụ dội axit lên đầu vợ cũ là chị Đặng Thị Huyền (33 tuổi). Vụ việc khiến chị Huyền bị bỏng nặng, được người thân đưa vào Viện bỏng quốc gia cấp cứu.

Công an khám nghiệm hiện trường. Công an khám nghiệm hiện trường.

Trước đó, ngày 24/3, người dân tại khu vực chợ Vân (thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) nghe tiếng chị Huyền và Thông cãi vã. Sau đó, ông Xuân là bố đẻ chị Huyền cũng tới ngôi nhà trên để nói chuyện.

Một lúc sau, người dân bàng hoàng chứng kiến chị Huyền la hét, bỏng toàn thân do bị tạt axit lên người. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Gia Lâm đã làm rõ Phạm Văn Thông là nghi phạm gây ra vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Thông khai nhận, do làm thủy thủ tàu viễn dương nên thường xuyên xa nhà. Thông và chị Huyền có một con gái năm nay 8 tuổi nhưng gần đây cuộc sống vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Thông nghi ngờ vợ ngoại tình nên vợ chồng đã ly hôn vào tháng 10/2017.

Đầu năm 2018, Thông và chị Huyền đã quay lại với nhau và thuê nhà ở địa bàn thị trấn Yên Viên để tiếp tục chung sống với nhau. Dù vậy, Thông vẫn nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác. Thậm chí, Thông còn đi mua 1 can axit về để ở góc nhà để dọa chị Huyền.

Chiều 24/3, Thông và chị Huyền xảy ra cãi vã. Bực tức, chị Huyền gấp quần áo để về nhà mẹ đẻ thì bị Thông dội ca axit từ trên đầu xuống.