Chiều 29/7, Đại tá Trần Mưu – Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, Thái Bình), người cha giết con và phi tang xác xuống sông Hàn.

Được biết, các quyết định trên đã được Viện kiểm soát cùng cấp phê chuẩn vào chiều cùng ngày.

Như đã đưa tin, khoảng 2 giờ ngày 24/2, Công an Đà Nẵng nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1972, trú tỉnh Thái Bình) về việc cháu ngoại của bà là cháu Bùi Thị Uyển Nh. (8 tuổi, trú huyện Hưng Hà) bị cha ruột là Bùi Văn Hời giết và phi tang xác ở sông Hàn, TP Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra, Hời khia nhận, tháng 3/2018, Hời ly dị với vợ là Lê Thị Huyền (SN 1991, trú tỉnh Thái Bình), lúc này cả hai có con chung là cháu Nh. Sau khi ly dị, Hời đưa cháu Nhi vào Đà Nẵng sống và gửi cháu tại một ngôi chùa. Đến đầu 2019, Hời đón cháu N. về sống chung cùng với người yêu của Hời là Li Chi Won (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng.

Nghi phạm Bùi Văn Hời. Ảnh: C.A Nghi phạm Bùi Văn Hời. Ảnh: C.A

Do vợ cũ cũng thường xuyên ghen tuông cộng với mâu thuẫn xảy ra giữa Hời và cháu Nh. nên Li Chi Won bỏ về Hàn Quốc. Đến 14h ngày 1/2, Hời bóp cổ cháu N. tới chết tại khách sạn ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (Đà Nẵng). Để phi tang, Hời bỏ xác con gái vào túi xách và ném xuống sông Hàn, khu vực gần cầu Thuận Phước.

Chị W sau đó đã kể lại sự việc cho người thân của gia đình vợ cũ Hời. Khi gia đình truy hỏi, Hời đã thừa nhận hành vi độc ác của mình.

Qua điều tra, công an cũng xác minh lời khai của Hời phù hợp với diễn biến vụ việc mà một số hình ảnh do camera giám sát trên cầu Thuận Phước ghi lại. Đồng thời, thuê thợ lặn tổ chức tìm kiếm nhiều ngày tại khu vực vịnh Mân Quang nhưng không tìm thấy thi thể cháu N. Vì vậy, VKSND TP Đà Nẵng thời điểm đó đã không phê chuẩn đề nghị khởi tố bị can và bắt giam Bùi Văn Hời và yêu cầu phải trả tự do cho đối tượng vào ngày 7/3.

Theo lãnh đạo Công an Đà Nẵng, mặc dù chưa tìm được thi thể nạn nhân, nhưng đã có đầy đủ cơ sở để khẳng định hành vi phạm tội của Bùi Văn Hời. Do đó, VKSND Tối cao vừa có văn bản chỉ đạo VKSND TP Đà Nẵng phải phê chuẩn các đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đối với Bùi Văn Hời.