Sáng 17/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng gồm: Phạm Tấn Hiếu (19 tuổi), Bùi Đức Hưng (19 tuổi), Phạm Ngọc Hậu (20 tuổi), Phạm Minh Viễn (25 tuổi; cùng ngụ phường Thị Nại) và Trần Nguyên Bảo Việt (18 tuổi; ngụ phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn). Trong đó, 4 bị can được cho tại ngoại, riêng Hiếu bị bắt tạm giam.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Theo thông tin đã đưa trước đó, vào buổi tối cuối năm 2017, Phạm Tấn Hiếu cùng các đối tượng nói trên đi nhậu tại quán Bình Hà (TP Quy Nhơn). Khi đã có chút men say trong người, Hiếu tiếp tục rủ thêm bạn gái là Nguyễn Hoàng Trúc N. (2002) đi dạo chơi bằng xe máy.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, giữ Hiếu và bạn gái xảy ra cãi vã, khi đến đường Phan Châu Trinh, giận dỗi nên cô gái tên N. đã nhảy xuống xe và té lăn ra đường. Thấy vậy, Hiếu và nhóm bạn vẫn thản nhiên bỏ đi, mặc kệ cô gái.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Văn Hùng (trú đường Phan Châu Trinh, TP.Quy Nhơn) đứng gần đó thấy có người ngã ra đường mà bạn chở lại bỏ đi nên anh Hùng gọi Hiếu quay lại. Thấy Hiếu không quay lại, anh Hùng có nặng lời nói “Mày muốn gì?”. Ngay lập tức, Hiếu và đồng bọn liền mang hung khí gồm dao, rựa… quay lại chỗ đường Phan Châu Trinh để “xử” anh Hùng.

Khi đến nhà, biết nhà anh Hùng đang tổ chức tang lễ cho người thân nhưng cả nhóm vẫn liều lĩnh xông vào, chém anh Hùng đến ngất xỉu. Kết quả giám định mới đây cho thấy, anh Hùng bị thương tật 28%.

Phát hiện Hiếu và đồng bọn đến nhà, anh Hùng đã chạy trốn, tuy nhiên khi bị Hiếu tìm được, đối tượng đã trực tiếp cầm dao chém anh Hùng, một số đối tượng khác cầm hung khí uy hiếp người nhà để không ai dám can ngăn.

Thấy anh Hùng ngất xỉu, cả bọn mới dừng tay và lên xe máy bỏ đi.

Ngay khi có kết quả giám định thương tật, CATP Quy Nhơn đã thực hiện lệnh bắt giam và đang hoàn tất hồ sơ để sớm xử lý nhóm côn đồ trước pháp luật.