Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho hay, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Phương Dung (SN 1997) và Nguyễn Thị Huyền (SN 1999 cùng trú tại thôn 8, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê) về tội làm nhục người khác.

Theo hồ sơ, cho rằng nữ sinh Đặng Thị L. (SN 2001, trú tại xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê) đang qua lại với chồng của mình, Lê Phương Dung và em chồng Nguyễn Thị Huyền đã gọi điện, nhắn tin đe dọa.

Mặc dù có nhiều người chứng kiến nhưng không ai can ngăn - (Ảnh cắt từ clip) Mặc dù có nhiều người chứng kiến nhưng không ai can ngăn - (Ảnh cắt từ clip)

Khoảng 10h35 ngày 26/2, Dung điều khiển xe máy chở theo Huyền yêu cầu nữ sinh L. đến khu vực hồ Bình Sơn giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, Dung dùng tay tát vào mặt, cầm giày đánh lên đầu và người L.

Thậm chí, các đối tượng còn nắm tóc rồi rút kéo thủ sẵn trong túi ra cắt tóc, giằng kéo, giật xé áo nữ sinh L., mặc cho nạn nhân van xin.

Vụ việc đã khiến nữ sinh Đặng Thị L. bị thương, buộc phải nghỉ học điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê trong tình trạng đa chấn thương.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm người cấu, xé rồi lột áo ngay giữa đường mặc cho nạn nhân khóc lóc van xin thảm thiết.

Phát hiện sự việc, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và sau đó xác minh được danh tính các đối tượng.