Ngày 12/4, ông Trần Xuân Tĩnh, trưởng phòng GD&ĐT huyên Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, đã có hình thức kỷ luật đối với thầy giáo Đặng Minh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9D, trường THCS Tân Thành.

Trước đó, sáng 13/3, tại giờ học môn Ngữ văn ở lớp 9D có một nhóm học sinh đốt lửa trong lớp học. Sau đó, thầy Thủy xuống lớp để kiểm tra và hỏi ai đốt giấy thì em N.V.P. đứng dậy nhận mình là người dùng bật lửa đốt giấy.

Khoảng 9h30 ngày 14/3, anh trai của học sinh Nguyễn Văn Ph. là Nguyễn Văn Đoàn cùng một thanh niên khác tên Hoàng Văn Đề đến trường THCS Tân Thành để gặp thầy Thủy.

Trường học nơi xảy ra sự việc (ảnh Đức Thắng) Trường học nơi xảy ra sự việc (ảnh Đức Thắng)

Thầy Thủy mời 2 người này vào phòng Đoàn đội để trao đổi thì bất ngờ bị những người này đánh vào mặt, mũi, gục tại chỗ. Ngày 2/4, thầy Thủy mới quay trở lại trường dạy học sau gần hai tuần nhập viện điều trị vết thương ở vùng mũi.

Sau khi xảy ra sự việc phòng và nhà trường đã lập Hội đồng kỷ luật để tìm hiểu, xác minh nguyên nhân của sự việc. Hội đồng kỷ luật xác định việc thầy Thủy tát học sinh là việc làm sai, không đúng với quy tắc ứng xử của nhà giáo.

Thầy Thủy bị đánh gãy mũi phải nhập viện điều trị (ảnh Đức Thắng) Thầy Thủy bị đánh gãy mũi phải nhập viện điều trị (ảnh Đức Thắng)

Vì vậy, nhà trường đã quyết định khiển trách thầy Đặng Minh Thủy. Thầy giáo bị kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng theo quy định.

Qua sự việc trên, Ban giám hiệu Trường THCS Tân Thành cũng yêu cầu các giáo viên tăng cường rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng ứng xử các tình huống, đặc biệt là việc xử lý tình huống sư phạm.