Thế Giới

Kết quả khám nghiệm tử thi: Bé gái người Việt chết do nghẹt thở

Hoàng Kì
Chia sẻ

Saostar - Chiều nay, thông tin chính thức về nguyên nhân cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh đã được công bố. Kết quả đã khiến nhiều người phải sững sờ vì sự dã man của kẻ sát nhân.

“Chết do nghẹt thở” là thông tin được sở cảnh sát Chiba, nơi xảy ra vụ trọng án này công bố với báo chí vào chiều 27/3.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào sáng sớm ngày 26/3 bởi một người đàn ông đi câu cá tại khu vực cống thoát nước thành phố Abiko, Chiba, Nhật Bản. Lực lượng cảnh sát địa phương đã làm việc ngày đêm để kịp thời cung cấp thông tin cần thiết đến người dân, báo đài nhằm sớm tìm ra hung thủ dã man này.

Theo khám nghiệm tử thi, bé Lê Thị Nhật Linh đã qua đời do bị ngạt. Trong quá trình điều tra sơ bộ, một vài điểm đáng lưu ý như dấu hiệu bị bóp cổ và có các vết bầm tím, cào ở mặt đã được phát hiện. Rất có thể bé đã bị giết trong quá trình giằng co với hung thủ.

Tất cả các đầu báo lớn tại Nhật đều liên tục câp nhật tin tức về vụ án này.

Sở cảnh sát Chiba cho biết thêm, khả năng bé Linh đã bị bỏ lại ở cánh đồng này sau khi bị sát hại ở một nơi khác, vì xung quanh nơi phát hiện thi thể em, cảnh sát không tìm được bất kì bằng chứng, vết tích khả nghi nào.

Theo điều tra, từ nhà đến trường của bé Nhật Linh khoảng 600m và có đoạn vắng người, khu vực Matsudo nơi em ở là nơi rất kém an ninh do có nhiều người nước ngoài cư trú bất hợp pháp, các thành phần trộm cắp và lao động chui. Rất có thể Nhật Linh đã bị bắt cóc và sát hại cách nhà khoảng 300m và được đưa đến khu vực cống thoát nước cách đó 10km để phi tang tội chứng.

Sự việc này không những khiến toàn bộ cộng đồng người Việt tại Nhật rúng động mà còn có ảnh hưởng sâu sắc đến nền giáo dục và lối sống của người Nhật. Khi có đến 99% trẻ em Nhật Bản tự đến trường từ năm lớp 1, vụ án này quả thật khiến cho nước Nhật rung chuyển.

Hiện tại, có 100 nhân viên điều tra đã được huy động nhằm nhanh chóng tìm ra hung thủ, đem lại bình yên cho người dân ở Chiba.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Kì

BÌNH LUẬN