Xã Hội

Kết luận vụ 9 học sinh đau bụng, nôn mửa khi uống nước phát miễn phí

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Tiến hành kiểm tra, kết quả cho thấy không phát hiện một số yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Ngày 30/3, liên quan đến vụ việc 9 học sinh trường Tiểu học Quang Trung đau bụng, nôn mửa, phải cấp cứu tại trạm y tế sau khi dùng đồ uống miễn phí, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Nghệ An đã có lấy mẫu kiểm nghiệm. 

Trước đó, vào ngày 17/3, ngay sau khi nhận được thông tin các cháu học sinh Trường tiểu học Quang Trung vào điều trị tại Trạm Y tế sau khi dùng đồ uống miễn phí trước cổng trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử cán bộ trực tiếp điều tra, xác minh sự việc, đồng thời tiến hành gửi mẫu kiểm nghiệm xác định nguyên nhân.

Kết luận vụ 9 học sinh đau bụng, nôn mửa khi uống nước phát miễn phí Ảnh 1
Trường học nơi xảy ra vụ việc.

Đơn vị này đã lấy mẫu của chai nước có nhãn hiệu Nước uống chứa chiết xuất cam thật Goodmood (NSX: 020321 A14, HSD 021221 22B do Công ty TNHH nước giải khát Suntorry Pepsico Việt Nam, địa chỉ: Cao ốc Sheraton, số 88, đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM sản xuất), gửi ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, không phát hiện một số yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trong mẫu đã nêu. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An nhận định: Loại trừ yếu tố gây ngộ độc thực phẩm có trong sản phẩm Nước uống chứa chiết xuất cam thật Goodmood của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam) và nghĩ nhiều đến hiện tượng rối loạn tiêu hóa do các cháu học sinh sử dụng một lượng nước có ga nhiều để uống trong một lần.

Kết luận vụ 9 học sinh đau bụng, nôn mửa khi uống nước phát miễn phí Ảnh 2
Các chai nước nhà trường thu giữ được.

Như đã đưa tin, vào chiều 16/3, một nhóm người lạ đi trên một xe tải nhỏ đậu trước cổng trường phát miễn phí các chai nước cho các học sinh của Trường Tiểu học Quang Trung. Phát hiện sự việc, lãnh đạo nhà trường đã hỏi chuyện thì những người này không trả lời và rời đi.

Khoảng 2 giờ sau khi uống, có 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn. Những học sinh này sau đó đã được chuyển sang Trạm Y tế phường để kiểm tra.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN