Ngày 7/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết luận bước đầu về vụ ngộ độc thực phẩm khiến 4 người tử vong xảy ra trên địa bàn xã Cà Dy, huyện Nam Giang.

Theo đó, dựa vào dịch tễ học và các kết quả theo dõi, chẩn đoán của Khoa cấp cứu Trung tâm y tế huyện Nam Giang, nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Cà Dy là nghi do rượu chứa Methanol.

Các nạn nhân nhập viện nghi do ngộ độc rượu. Ảnh: CTV Các nạn nhân nhập viện nghi do ngộ độc rượu. Ảnh: CTV

Hiện kết luận nguyên nhân cuối cùng của vụ ngộ độc thực phẩm này vẫn đang chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các ngành chức năng tăng cường công tác bảo đảm an toàn thức phẩm trong việc sản xuất và kinh doanh rượu trên địa bàn.

Như đã đưa tin, ngày 13/3,  tại thôn Pà Păng (xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam) đã xảy ra vụ ngộ độc rượu khiến 4 người tử vong, 1 người có di chứng mù mắt và gần 20 người nhập viện điều trị vì có dấu hiệu của ngộ độc rượu.