Hôm nay (7/9), tại UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra cuộc họp thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc học sinh Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1, trường quốc tế Gateway) tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe buýt.

Đại diện Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh học sinh Lê Hoàng L. (học lớp 1 Tokyo, Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, cơ quan công an đã ngay lập tức có mặt tại Bệnh viện E để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Họp báo công bố thông tin điều tra vụ nam sinh 6 tuổi trường quốc tế Gateway bị bỏ quên trên xe ô tô tử vong ảnh 0

Rất đông cơ quan báo chí có mặt từ rất sớm. Rất đông cơ quan báo chí có mặt từ rất sớm.

Công tác khám nghiệm tử thi được thực hiện kéo dài đến rạng sáng nay (7/8). Sau đó gia đình đã đưa thi thể cháu L. về quê nhà ở huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá mai táng.

Hình ảnh người thân cháu L. bật khóc tại bệnh viện tối ngày 6/8. Hình ảnh người thân cháu L. bật khóc tại bệnh viện tối ngày 6/8.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, cho biết đơn vị đã nhận được thông tin ban đầu qua báo cáo nhanh từ Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu lãnh đạo trường quốc tế Gateway phải phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và lo hậu sự cho bé trai xấu số. Đồng thời, quận Cầu Giấy sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn quận.

Tối 6/8, Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đã yêu cầu lái xe buýt, cô hỗ trợ đưa đón học sinh đi xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc, tường trình.

Họp báo công bố thông tin điều tra vụ nam sinh 6 tuổi trường quốc tế Gateway bị bỏ quên trên xe ô tô tử vong ảnh 3

HÌnh ảnh thầy cô đón tiếp học sinh sáng ngày 7/8. HÌnh ảnh thầy cô đón tiếp học sinh sáng ngày 7/8.
Giáo viên kiểm tra kỹ lại xe ô tô. Giáo viên kiểm tra kỹ lại xe ô tô.

Theo đó, lúc xuống xe vào lớp, do có 2 bạn học sinh nhỏ đi học những ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên người hỗ trợ là cô Quy đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ người hỗ trợ ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trong khi đó, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy, phụ trách lớp 1 Tokyo, điểm danh học sinh không thấy có bé L. nhưng không có bất cứ thông báo nào. Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16 giờ 10, lái xe và người hỗ trợ không kiểm tra lại xe. Khi người hỗ trợ tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh.

Khoảng 16 giờ 15 đến 16 giờ 20, người hỗ trợ là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy bé L. đang nằm dưới đất cạnh ghế đầu tiên, sau ghế tài xế. Đại diện nhà trường, bà Trần Thị Hồng Hạnh cũng đã lên tiếng xác nhận sự việc và nhận trách nhiệm, đồng thời gửi lời xin lỗi chia buồn sâu sắc tới gia đình học sinh.