Ngày 19/4, Công an huyện Kon Rẫy (Kon Tum) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên xảy ra tại thị trấn Đắk R’ve khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Nạn nhân đã tử vong là A Hậu  (33 tuổi, trú tại thôn 5, thị trấn Đắk Rve) bị đâm chết tại chỗ, còn Trần Văn Thành (29 tuổi, trú cùng thôn) bị thương nặng.

A Hậu được đưa về nhà. Ảnh: Dân trí. A Hậu được đưa về nhà. Ảnh: Dân trí.

Theo điều tra ban đầu, vào tối 18/4, có 2 nhóm thanh niên tổ chức ăn nhậu tại thị trấn Đắk Rve (Kon Rẫy, Kon Tum). Trong lúc ngồi nhậu, giữa các thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Tuy nhiên, cả 2 nhóm này đã giải tán ra về sau khi được người dân khuyên ngăn.

Đến khoảng 1h sáng ngày 19/4, một thanh niên tên Tùng (trú tại xã Hring, huyện Kon Plông, Kon Tum) đã kéo theo một số thanh niên mang theo hung khí đến địa điểm ăn nhậu vừa nãy trên để tiếp tục gây sự.

Lúc này, A Hậu và Trần Văn Thành đang ngồi trong quán, thấy nhóm thanh niên quá quá hung hãn nên bỏ chạy thì bị nhóm người đi cùng đối tượng Tùng xông chém khiến Hậu chết tại chỗ; Riêng Trần Văn Thành cũng bị chém trọng thương, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy có mặt tại hiện trường lấy lời khai nhân chứng và tổ chức truy bắt các đối tượng.