Chiều nay (23/1), hàng triệu fan bóng đá đã bỏ ngang việc học hành, làm việc để dành thời gian theo dõi và cổ vũ cho đội bóng nước nhà. Đây sẽ là trận đấu lịch sử bởi nếu thắng, chúng ta sẽ bước vào chung kết U23 châu Á.

Qatar được đánh giá là đội bóng mạnh, được nhiều người nhận định có khả năng giành chức vô địch trong giải đấu lần này. Bởi thế, trận đấu cam go đang khiến dân tình sục sôi. Ghi nhận của PV, tại các tụ điểm offline, văn phòng, nhà riêng, quán cafe, SVĐ, ký tức xá sinh viên… đều đang bùng nổ khi có hàng trăm, hàng nghìn người cùng tụ tập, theo dõi trận đấu được tường thuật trực tiếp qua mạng.

Sau hiệp 1 căng thẳng với màn ghi bàn của đối thủ tại chấm phạt đền, không khí ở nhiều tụ điểm xem bóng đá dần trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, sang hiệp 2, khi các cầu thủ áo trắng san bằng tỷ số 1-1, các fan đã đồng loạt reo hò vì vui sướng. Nhiều tụ điểm xem offline gần như bị nổ tung. Ai nấy đều phấn khích, hò hét inh ỏi. Nhiều người đồng loạt giơ cao cánh tay thể hiện sự đồng lòng, số khác lại bật đèn flash điện thoại sáng lấp lánh để cổ vũ cho đội nhà.

Không khí tạm trùng xuống khi đội áo đỏ dẫn trước 1-2. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, chúng ta đã gỡ hòa 2-2 khiến fan cả nước nổ tung vì sung sướng.

Sau 30 phút với 2 hiệp phụ căng thẳng, đội nhà xuất sắc giữ vững tỷ số để bước vào loạt đá luân lưu. Với sự cố gắng hết mình của các cầu thủ và thủ môn, đội bóng áo trắng đã làm nên kỳ tích khi tiếp tục giành thắng lợi trên chấm 11m.

Tại Hà Nội:

Hòa chung bầu không khí sôi sục trước trận cầu lịch sử của U23 Việt Nam, tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) rất đông người hâm mộ đã tập trung từ sớm.

Sắc đỏ nhuộm khắp SVĐ Hàng Đẫy bởi người hâm mộ. Sắc đỏ nhuộm khắp SVĐ Hàng Đẫy bởi người hâm mộ.
Mọi người tập trung rất đông ở khán đài. Mọi người tập trung rất đông ở khán đài.
Trước đó, fan bóng đá hàng dài để vào bên trong ổn định chỗ ngồi. Trước đó, fan bóng đá hàng dài để vào bên trong ổn định chỗ ngồi.
Lượng người đổ về SVĐ Hàng Đẫy rất đông từ 12h trưa nay. Lượng người đổ về SVĐ Hàng Đẫy rất đông từ 12h trưa nay.
SVĐ Hàng Đẫy là một trong những địa điểm xem U23 Việt Nam có màn hình to ở Hà Nội. Ảnh: Thế Việt. SVĐ Hàng Đẫy là một trong những địa điểm xem U23 Việt Nam có màn hình to ở Hà Nội. Ảnh: Thế Việt.

Tại ký túc xá ĐH Bách Khoa, rất nhiều bạn sinh viên đã tập trung để theo dõi trận đấu. Không khí tại đây đang cực sôi động. Dù chỉ là theo dõi qua màn hình nhưng người hâm mộ tỏ ra hào hứng không khác gì cảnh tượng đang xem trận bóng diễn ra trực tiếp.

Hàng nghìn bạn sinh viên kéo đến đây để xem bóng đá. Hàng nghìn bạn sinh viên kéo đến đây để xem bóng đá.
Hội trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chật kín người. Hội trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chật kín người.
Hàng nghìn người cùng mặc áo đỏ sao vàng, hướng về đội bóng mang áo trắng. Hàng nghìn người cùng mặc áo đỏ sao vàng, hướng về đội bóng mang áo trắng.
Ai nấy đều tim đập thình thịch, hồi hộp căng thẳng mỗi lần U23 Việt Nam áp sát khung thành đối thủ. Ảnh: Định Nguyễn. Ai nấy đều tim đập thình thịch, hồi hộp căng thẳng mỗi lần U23 Việt Nam áp sát khung thành đối thủ. Ảnh: Định Nguyễn.

Tại TP HCM:

Cùng chung không khí háo hức, lúc này thời tiết Sài Gòn đang có mưa nhưng tại các tụ điểm offline xem bóng đá, lượng người kéo đến theo dõi vẫn rất đông. Tất nhiên, fan hoàn toàn có thể xem trận đấu qua máy tính cá nhân ở văn phòng, nhà riêng… nhưng chắc hẳn, việc tập trung cùng nhau, hưởng chung niềm vui sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Khung cảnh ở nhà văn hóa Thanh Niên. Khung cảnh ở nhà văn hóa Thanh Niên.
Không khí có lúc trầm xuống khi U23 Việt Nam bị phạt thẻ vàng. Không khí có lúc trầm xuống khi U23 Việt Nam bị phạt thẻ vàng.
Những ánh mắt buồn khi đối thủ đã ghi bàn 1-0. Ảnh: Lâm Hoàng. Những ánh mắt buồn khi đối thủ đã ghi bàn 1-0. Ảnh: Lâm Hoàng.

Thua 0-1 trong hiệp 1, fan Hà Nội đã có lúc lặng xuống tiếc nuối

Sau lỗi bị phạt thẻ vàng, U23 Việt Nam đã để đối thủ có cơ hội ghi bàn tại chấm phạt đền. Bàn tháng 0-1 mở đầu ngay trong hiệp 1 khiến hàng triệu người tiếc nuối. Tại các tụ điểm xem bóng đá ở Hà Nội, không khí đã có lúc trùng xuống.

Mọi người hò reo khi đội tuyển U23 Việt Nam áp sát khung thành đối thủ. Mọi người hò reo khi đội tuyển U23 Việt Nam áp sát khung thành đối thủ.
Tuy nhiên, không khí đã có lúc trùng xuống vì bàn thắng đầu tiên của đối thủ. Ảnh: Định Nguyễn. Tuy nhiên, không khí đã có lúc trùng xuống vì bàn thắng đầu tiên của đối thủ. Ảnh: Định Nguyễn.
Cờ quốc kỳ đã sẵn sàng đợi để được treo lên. Cờ quốc kỳ đã sẵn sàng đợi để được treo lên.
Ai cùng tự hỏi, liệu lịch sử có một lần nữa lặp lại. Ảnh: Tường Bách. Ai cùng tự hỏi, liệu lịch sử có một lần nữa lặp lại. Ảnh: Tường Bách.

Các tụ điểm xem bóng đá nổ tung khi đội nhà san bằng tỷ số

Fan đứng dậy ôm nhau để chia sẻ niềm hạnh phúc. Fan đứng dậy ôm nhau để chia sẻ niềm hạnh phúc.
Nhiều người xúc động đến tưởng không thể tin nổi vào mắt mình. Nhiều người xúc động đến tưởng không thể tin nổi vào mắt mình.
Các CĐV vỡ òa vì sung sướng. Các CĐV vỡ òa vì sung sướng.
Các CĐV giơ cánh tay cổ vũ đội nhà. Các CĐV giơ cánh tay cổ vũ đội nhà.

TP HCM, fan phất cao Quốc kỳ, hò hét inh ỏi cổ vũ đội nhà bước vào hiệp phụ

Ghi nhận của PV, tại nhà văn hóa Thanh Niên, fan hâm mộ đang phất cao Quốc kỳ. Ai nấy đều tự hào khi đội nhà đang làm nên lịch sử với màn san bằng tỷ số 2-2 cực kỳ ấn tượng.

Bước vào hiệp phụ, các fan liên tục cổ vũ, mong đội nhà giữ vững tinh thần để có thể chiến thắng đối thủ.

Cờ đỏ sao vàng tung bay sau màn san bằng tỷ số. Cờ đỏ sao vàng tung bay sau màn san bằng tỷ số.
Khu vực nhà văn hóa Thanh Niên vỡ òa cảm xúc. Khu vực nhà văn hóa Thanh Niên vỡ òa cảm xúc.
Sang hiệp phụ, Quốc kỳ tiếp tục được giương cao, các fan luôn theosats từng diễn biến trên sân cỏ. Mỗi lần đội áo trắng áp sát khung thành đối thủ, mọi người lại hò hét inh ỏi. Sang hiệp phụ, Quốc kỳ tiếp tục được giương cao, các fan luôn theosats từng diễn biến trên sân cỏ. Mỗi lần đội áo trắng áp sát khung thành đối thủ, mọi người lại hò hét inh ỏi.

 

Kết thúc 15 phút hiệp phụ, người dân cả nước đang nín thở theo dõi trận đấu. Kết thúc 15 phút hiệp phụ, người dân cả nước đang nín thở theo dõi trận đấu.
Người dân đứng từ ngoài đường, trèo lên xe máy để theo dõi bóng đá. Người dân đứng từ ngoài đường, trèo lên xe máy để theo dõi bóng đá.

Cổ tích xuất hiện, U23 Việt Nam giành vé vào chung kết U23 châu Á

Ngay sau khi đội nhà giành chiến thắng trong loạt đá luân lưu, fan cả nước nổ tung vì sung sướng. Tại SVĐ Hàng Đẫy, mọi người thi nhau hò hét.

Chiến thắng lịch sử khiến các fan nữ hạnh phúc đến phát khóc. Chiến thắng lịch sử khiến các fan nữ hạnh phúc đến phát khóc.
CĐV cúi xuống để hôn cờ đỏ sao vàng trên ngực áo. CĐV cúi xuống để hôn cờ đỏ sao vàng trên ngực áo.
Pháo sáng đồng loạt được thắp lên trong giờ phutcs lịch sử. Pháo sáng đồng loạt được thắp lên trong giờ phutcs lịch sử.