Ngày 21/5, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ,  quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng về việc con gái của người này bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

Thông tin phản ánh cho biết, sau dịch bệnh COVID-19 vì chưa đủ điều kiện nên gia đình học sinh không cho con học bán trú. Ngày 19/5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường để học chiều. Vì lý do công việc, phụ huynh phải đưa con đến sớm hơn giờ vào lớp 15 phút. Tuy nhiên, khi đến trường, học sinh này đã bị ra ngoài cổng trường đứng.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Không những vậy, người đưa thông tin còn phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh đi học sớm, trong đó có con gái của phụ huynh phản ánh trên, phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi.. đi học sớm.

Cụ thể vào 13h28 ngày 19/5/2020, cô giáo Thanh gửi tin nhắn hình ảnh 7 em học sinh và nội dung “cô giáo phê bình các bạn đến sớm”. Sau đó, nhiều phụ huynh trong lớp đã nhắn phản hồi lại cô giáo và cho rằng, một số phụ huynh do công việc phải đi làm sớm và gửi con đến lớp sớm.

“Việc các em đến sớm không phải do các cháu, các con còn nhỏ không biết gì, nhà trường và phụ huynh phải có trách nhiệm trong việc này. Tuy nhiên, nếu không được vào lớp, cô giáo có thể chỉ chỗ cho các em đứng chờ với những phụ huynh đưa con đến sớm, vừa an toàn, vừa không ảnh hưởng đến các cháu ăn bán trú”, một phụ huynh phản hồi tin nhắn.

Cùng với đó, một phụ huynh khác cho hay, cô giáo cần nêu rõ khi nào các học sinh được vào lớp và khi phụ huynh đưa con đến lớp lúc 13h20 thì con vào lớp và có 10 phút ôn bài là hợp lý. Nếu không được vào, cô giáo phải nêu rõ khi nào thì cho vào lớp?

Hình ảnh cô giáo phê bình học sinh đến sớm trong group chat. Hình ảnh cô giáo phê bình học sinh đến sớm trong group chat.

Phản hồi cô giáo Thanh, một phụ huynh chia sẻ, gia đình có một mẹ một con và phải đi thuê trọ nên mẹ cũng phải đưa con đến sớm để còn đi làm bởi không ai đưa đi. Nếu không cho vào lớp, cô giáo nói với phụ huynh cho con ở chỗ nào đó chờ đến giờ vào lớp chứ không nhất thiết phải phê bình các cháu.

Ngay sau khi những nội dung tin nhắn được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người cho rằng, cô giáo và trường tiểu học trên làm như vậy là cứng nhắc, không đúng với môi trường giáo dục.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 21/5 bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, nhà trường đã nắm được sự việc có việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm.

“Chúng tôi đã liên hệ, trao đổi với phụ huynh học sinh để nắm rõ sự tình và có lời xin lỗi đến gia đình học sinh. Hiện gia đình học sinh đó cũng không có ý kiến nữa”, bà Ly nói.

Theo bà Ly, sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Nhà trường đã yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm. Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.