Xã Hội

Một huyện ở Quảng Trị thông tin về hoạt động từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Minh Hoàng
Chia sẻ

Giữa năm 2021, người đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã liên hệ với mặt trận huyện Hải Lăng và phối hợp với Hội Phụ nữ huyện đi khảo sát 2 trường hợp để xây tặng nhà tình nghĩa.

Ngày 15/10, ông Nguyễn Vĩnh Quyền - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) - trao đổi với Lao Động, sau trận mưa lũ cuối năm 2020 khiến người dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nhà hảo tâm đã có hoạt động hỗ trợ. 

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng không trực tiếp về địa phương mà đại diện của nam ca sĩ đề nghị địa phương khảo sát đối tượng để hỗ trợ.

Một huyện ở Quảng Trị thông tin về hoạt động từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng Ảnh 1
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ủy ban MTTQVN huyện Hải Lăng sau đó đã giao Hội Phụ nữ huyện phối hợp với Ủy ban MTTQVN 2 xã Hải Lâm và Hải Hưng lựa chọn 2 trường hợp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để giới thiệu xây nhà tình thương. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Hải Lâm, ông Lê Văn Xứ, cho biết: trường hợp được chọn để hỗ trợ là bà Nguyễn Thị Lơn ở thôn Thượng Nguyên (xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng). 

Công trình này được khởi công đầu tháng 6/2020, khoảng 2 tháng sau thì hoàn thành. 

Ông Xứ khẳng định: "Sau khi có sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQVN huyện, xã chỉ khảo sát, giới thiệu và đoàn từ thiện thống nhất hỗ trợ. Phía đoàn từ thiện làm nhà theo hình thức chìa khóa trao tay, công bố kinh phí hỗ trợ là 62 triệu đồng, chứ không giao tiền cho xã".

Một huyện ở Quảng Trị thông tin về hoạt động từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng Ảnh 2
Ngôi nhà "Mái ấm tình thương" của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nhà hảo tâm xây tặng cho bà Nguyễn Thị Lời trị giá 62 triệu đồng. Ảnh: Hưng Thơ/Lao Động

Tại xã Hải Hưng (huyện Hải Lăng), ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây "Mái ấm tình thương" cho bà Nguyễn Thị Lời ở thôn Kinh Duy, là phụ nữ đơn thân, hoàn cảnh khó khăn.

Ông Võ Văn Lực - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Hải Hưng - thông tin trên Dân Trí, công trình được xây dựng từ tháng 5/2021 và bàn giao sử dụng vào tháng 7/2021.

Theo đó, người đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói hỗ trợ 60 triệu đồng. Nhưng khi bàn giao, phát sinh thêm nên tổng số tiền xây dựng nhà là 62 triệu đồng.

Cũng theo ông Lực, quá trình hỗ trợ đều do đoàn từ thiện và các fan của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện từ khâu thiết kế, khởi công xây dựng đến bàn giao… Sau đó, đoàn công bố tổng kinh phí hỗ trợ xây nhà là 62 triệu đồng. Địa phương chỉ hỗ trợ khảo sát đối tượng và giới thiệu cho đoàn từ thiện

Trước đó, liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (TGĐ Công ty Cổ phần Đại Nam) tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiện chiếm dụng tiền từ thiện đến Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) để xác minh làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN